วิธีแก้ไข แฟนเอาแต่ใจ ด้วยจิตวิทยา

วิธีแก้ไข แฟนเอาแต่ใจ ด้วยจิตวิทยา

Publish 2019-07-11 15:00:45


เชื่อว่าหลายคนมีคนรัก ก็อยากจะเอาใจใส่ ตามใจ ดูแล แต่รู้ไหมว่าสำหรับบางคู่ เจอคนรักที่เอาแต่ใจมาก จนเกินพอดี จนเหมือนกับว่าเรามีลูกเพิ่ม ทุกอย่างต้องได้ดั่งใจเขาเสมอ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเลิกลากันในบางคู่ เพราะ เก็บกดพฤติกรรมเอาแต่ใจของอีกฝ่าย จนเลยเถิดกลายเป็นความเห็นแก่ตัว โดยวันนี้เรามีวิธียืดความรัก จากคนรักที่เอาแต่ใจมาฝาก ซึ่งแนะนำให้ทำตาม เพื่อความรักที่ยืดยาวต่อไปครับ

 

 

 
1. ไม่มองสิ่งที่ผิดให้เป็นถูกเสมอ

เราต้องใจแข็งไม่คล้อยตาม เมื่อคนรักทำอะไรที่ผิด เราก็ต้องมองว่าผิด ไม่ใช่ถูกไปซะหมด อย่าให้เขารู้สึกว่าทำผิดก็ไม่เป็นอะไร และเราก็อย่าเคยชินกับความผิดเหล่านั้นจนมีทัศนะคติว่ามันไม่เป็นอะไร โดยเมื่อเขาทำผิดในสิ่งไหน ให้เราตักเตือนเขา ห้ามปราม และบอกให้เขาปรับปรุงในสิ่งเหล่านั้นให้มันถูกต้อง ไม่เช่นนั้น เขาจะคิดว่าตัวเขาเองนั้นไม่เคยผิด และเอาเปรียบคุณได้เสมอ

 

 

 

2. ไม่ยกเลิกนัดสำคัญเพื่อคนรักเด็ดขาด

นอกจากว่าเราจะมีคนรักแล้ว เราต้องรู้ด้วยว่าชีวิตของเราก็มีสังคมอีกด้าน มีเพื่อนฝูงมีครอบครัว หากเมื่อไหร่คุณมีนัดสำคัญ ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือ กับคนที่มีความสำคัญกับชีวิตคุณ แล้วคนรักดันอยากเจอคุณพอดีในเวลานั้น ให้เรารู้จักที่จะปฏิเสธ หรือเลื่อนนัดคนรักไป หากเขารักคุณจริงๆ เขาจะเข้าใจคุณ เพราะ ไม่งั้นเขาจะได้ใจ และคุณก็อาจจะเป็นคนที่แย่ในสายตาคนอื่น และอาจจะเสียโอกาสดีๆมากมายในชีวิตของคุณ

 

 

 

3. ไม่ควรใช้หนี้แทนเขา

หากคนรักของคุณสร้างหนี้สินภาระ ที่ไม่เกี่ยวอะไรกับคุณแล้วขอร้องให้คุณมาช่วยเหลือในการจ่ายหนี้ที่คุณไม่ได้ก่อ จงระวังตัวไว้ได้เลย ว่าเขาอาจจะไม่ได้บริสุทธิ์ใจในการเข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน แต่ให้คุณใช้วิธี แนะนำเส้นทางหาเงินเพื่อใช้หนี้ แนะนำงานใหม่ๆ หรืองานเสริม เพื่อให้เขารู้จักรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ เพราะถ้าคุณจ่ายให้เขาด้วยเงิน เวลามีอะไรเขาก็จะทำแบบนี้อีก และจะเอาแต่ใจเพื่อให้คุณหาเงินมาให้เขาให้ได้

 

 

 4. ไม่ตามใจเขาไปซะทุกเรื่อง

เชื่อว่าแทบทุกคู่คบกันมักมีเงื่อนไข หรือสัญญากันและกันจนกลายเป็นบ่วงคล้องความรู้สึกของทั้งคู่ จนบางทีคำมั่นสัญญานั้นจะหันมาทำร้ายคู่ของคุณ เพื่อให้ตัวเขาได้ทำในสิ่งที่อยากทำ แม้มันจะขัดข้องในลึกๆของคุณก็ตาม อย่าตั้งกฎข้อบังคับซึ่งกันและกัน เพราะ ทุกคนตั้งกฎเพราะต้องหารผลประโยชน์ของตนเองกันทั้งนั้นแหละครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

คู่รักสร้างเพจตามหาโจซี่ เพื่อประกาศหาสุนัขสุดที่รัก เล่าความผูกพันทำน้ำตาซึม

จนท.ปะทะเดือดคนร้ายยิงคู่รักพิการเป็นใบ้ ก่อนปลิดชีวิตวิสามัญ

อาลัย คู่รักเป็นใบ้ หลังเดินทางไปทำธุระใน อ.ยะหริ่ง

โซเชียลอาลัยคู่รักพิการปัตตานี

คู่รักดารา ที่สปาร์คกันกลางกองถ่าย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;