เจ้าตูบโกลเด้น หายออกจากบ้านนาน 11 วัน เดินตากฝนกลับบ้านเองสภาพผอมโซ

เจ้าตูบโกลเด้น หายออกจากบ้านนาน 11 วัน เดินตากฝนกลับบ้านเองสภาพผอมโซ

Publish 2019-06-20 16:42:04


คนรักสัตว์คงต้องเข้าใจหากสุนัขที่เป็นที่รักของเราหายตัวออกจากบ้านนานหลายวัน ก็ต้องตามหาเพราะเป็นัวเจ้าตุบของเราว่าจเป็นตายร้ายดีอย่างไรใช่ไหมค่ะ ซึ่งสาวรายหนี้ก็ออกมาโพสต์ตามหาเจ้าตูบที่ชื่อว่า อเมซอล ที่หายตัวออกจากบ้านไปนานถึง 11 วัน แต่ใครจะไปคิดว่าเจ้าตูบตัวนี้ จะเก่งสามารถกลับมาบ้านได้ถูก แต่สภาพนี้ทำเอาเจ้าของใจหาย เพราะผอมโซแถมมีแผลอีกด้วยจากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Teety Dawan" ได้โพสต์ข้อความในเฟชบุ๊ก ว่าสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ชื่อ "อเมซอล" เพศผู้ อายุ 4 ปี  หายออกจากบ้านตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ที่ 8 มิ.ย. 2562 เนื่องจากวิ่งตามตัวเมีย ออกจากบ้าน ที่ชุมชนบ้านคำบอน ต.บ้านต้าย อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เจ้าของประกาศตามหาหลายวันจนแทบหมดหวัง

.จนกระทั่งวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 16.00 น. มีฝนตกหนัก เจ้าอเมซอลก็เดินกลับบ้านมาเองในสภาพเปียกฝน อิดโรย ผอมโซ และมีรอยถูกกัดกลางหลังและขาหลายแผล 

 

เจ้าของสุนัขจึงรีบนำอเมซอลเข้าบ้าน อาบน้ำและรีบดูแล ใส่ยาที่บาดแผลและรอดูอาการข้างเคียง หากเจ้าอเมซอลอาการไม่ดีก็จะรีบพาไปพบสัตวแพทย์ทันที

.

"ดีใจมากที่มันเดินกลับบ้านมาเอง ปกติชอบไปวิ่งเล่นที่วัดห่างบ้านไป 300 ม. แล้วก็กลับบ้านมาเองได้ แต่วันที่หายไปก็ออกไปตามหาจนทั่วเลย

จนอ่อนใจและหมดหวังคิดว่ามันไม่กลับมาแล้ว  วันนี้ดีใจมากเพราะผ่านมา 11 วันก็ไม่รู้ว่าอเมซอลไปอยู่ที่ไหนมา และทำไมถึงเดินกลับบ้านมาได้ด้วยตัวเอง" เจ้าของอเมซอลกล่าวด้วยความดีใจ


ขอบคุณ Teety Dawan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์