คลิปความน่ารักของฝูงกอริลลา ทำท่ากลัวฝนเหมือนกับมนุษย์เป๊ะ(คลิป)

Publish 2019-05-15 09:58:39


สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปน่ารัก ฝูงกอริลลาแสดงความเป็นกลุ่มก้อนและครอบครัว ยามที่พวกมันต้องเผชิญความทุกข์ยาก หาที่หลบฝนภายในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของสหรัฐฯ เหล่าเจ้าหน้าที่ประจำสวนสัตว์ริเวอร์แบงค์ส ในการ์เดน เมืองโคลัมเบีย รัฐเซาท์แคโรไลนา ถ่ายภาพอันน่าประทับใจนี้ได้ระหว่างเกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา
 

ในวิดีโอ พบเห็นกอริลลาลุ่มตะวันตก วัยผู้ใหญ่ 4 ตัว กำลังพยายามหลบฝนภายในกรงของพวกมัน บริเวณใต้ชายคาของจุดผู้ชม นอกจากนี้ยังมีลูกกอริลลาตัวเล็กๆอีก 2 ตัวอยู่ในอ้อมอกของผู้เป็นแม่

 

.

ระหว่างนั้นกอริลลาวัยผู้ใหญ่ ได้เดินหลบฝนเข้าไปยังพื้นที่ว่างในเขตรั้วของพวกมันเพื่อหลบหนี และพอเห็นดังนั้นกอริลลตัวอื่นๆก็ค่อยๆทยอยเดินตามกันไป

  

วิดีโอดังกล่าวสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้าของฝูงกอริลลาที่ไม่อยากเปียกฝนนั้น ทำเอาหลายคนถึงกับอมยิ้มเลยทีเดียว

 

 

ผู้รับชมวิดีโอหลายคนพากันอมยิ้มในวินาทีที่กอริลลาตัวแม่ตัวหนึ่งแสดงอาการกลัวฝน แยกเขี้ยวแหยๆตอนที่เดินหลบฝนเข้าไปภายใน จากนั้นกอริลลาตัวผู้ก็เดินตามไปและก็แยกเขี้ยวอย่างน่าตลกขบขันเช่นกัน

 

 

"กอริลลาไม่ชอบติดอยู่กลางสายฝน พนักงานสวนสัตว์ของเราเห็นกอริลลาฝูงนี้ตอนที่พวกมันกำลังมุ่งหน้าไปเข้าหลบฝนข้างใน เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว" สวนสัตว์เขียนบนทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม

 

 

เหล่าพนักงานสวนสัตว์เชื่อว่าเหตุผลที่ทำให้วิดีโอนี้มีผู้รับชมมากกว่า 7.5 ล้านครั้ง คงเป็นเพราะภาพความประทับใจที่ได้เห็นฝูงกอริลลาแสดงออกและสัมพันธ์กับมนุษย์อย่างไม่น่าเชื่อ ในกรณีที่ไม่ชอบฝนเหมือนกัน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;