นิชิโนะ เรียก จอมทัพสุพรรณบุรี เอฟซี เข้าเเคมป์ช้างศึก เตรียมอุ่นเครื่อง10ต.ค.

นิชิโนะ เรียก จอมทัพสุพรรณบุรี เอฟซี เข้าเเคมป์ช้างศึก เตรียมอุ่นเครื่อง10ต.ค.

Publish 2020-10-05 17:42:55


“จ็อบ” โชติภัทร พุ่มแก้ว ริมเส้นของ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวา ทำให้ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าแคมป์เก็บตัวช่วงฟีฟ่า เดย์ และอุ่นเครื่องกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทำให้ อากิระ นิชิโนะ เรียกตัว กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ จอมทัพจาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาทดแทน

โดย โชติภัทร พุ่มแก้ว ทำไป 3 ประตู จากการลงสนาม 8 นัด ในศึกลูกหนังโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 ล่าสุดดาวเตะวัย 22 ปี ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวา จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง เกมที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จากการตรวจอย่างละเอียดพบว่า โชติภัทร เจ็บบริเวณข้อเท้าขวา จนไม่สามารถเข้าแคมป์กับทีมชาติไทยได้ ทำให้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือของทีมเรียก กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ จอมทัพจาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาทดแทน


ซึ่ง นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า “ผมทราบมาว่า โชติภัทร เป็นนักเตะที่ดีและผมได้ไปดูฟอร์มการเล่นที่สนามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่น่าเสียดายที่เขาได้รับบาดเจ็บและเล่นได้เพียงแค่ครึ่งเดียว”“ผมได้เรียก กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาทดแทน แล้ว ซึ่งจริงๆ กษิดิ์เดช อยู่ในลิสต์รายชื่อที่จะเรียกอยู่แล้ว แต่ผมได้รับรายงานว่าเขาได้รับบาดเจ็บและต้องพักหลายเดือนทำให้ไม่ได้เลือกมาตั้งแต่ตอนแรก แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันอาทิตย์เขาสามารถกลับมาลงสนามได้ ทำให้ผมตัดสินใจเรียก กษิดิ์เดช มาเก็บตัวเข้าแคมป์ด้วยทันที”


“ในส่วนของการเลือก นครปฐม มาอุ่นเครื่องด้วยนั้นเป็นการเลือกของสตาฟฟ์โค้ช โดยเป้าหมายหลักของเกมอุ่นเครื่องคือการได้เรียนรู้และดูฟอร์มนักเตะหน้าใหม่ เพื่อขยายตัวเลือกนักเตะทีมชาติไทยให้มีมากขึ้นด้วย”


“การที่เราไม่เลือกนักเตะจากเจลีก และไม่มีนักเตะจาก 4 สโมสรที่ติดโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก นัดตกค้าง ทำให้ผมมีโอกาสดูนักเตะรายอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ครับ”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน