ยิ่งใหญ่เกรียงไกร มวยไทยนายขนมต้น ในงานมหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน

ยิ่งใหญ่เกรียงไกร มวยไทยนายขนมต้น ในงานมหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน

Publish 2019-02-06 10:06:39


     มหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน ครั้งที่1“316ปี”ยุทธศิลป์แผ่นดินสยาม ได้ฤกษ์เปิดงานอย่างเป็นทางการ จัดงานยาว 7 วัน โดย ปีนี้ทางสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้มได้เตรียมระเบิด ศึกยอดมวยไทยนายขนมต้ม + เนเจอร์ ไทยวีสดอน นัดยิ่งใหญ่ พร้อมนำมวยไทยชายและหญิงชื่อดังมาให้แฟนมวยติดตามเต็มรายการ ขณะทาง ด้าน ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬามวยอาชีพและกีฬามวย ได้ฝากแฟนมวยทั่วสารทิศสามารถมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา19.00น.เป็นต้นไป ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร
     มหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน ครั้งที่1“316ปี”ยุทธศิลป์แผ่นดินสยาม ได้เปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน ที่ ลานกิจกรรม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬามวยอาชีพและกีฬามวย พร้อมคณะกรรมการผู้บริหารสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม 
     โดยบรรยากาศในงานมีการแสดงศิลปะมวยไทยโบราณ การแสดงคอนเสริต์เพลงลูกทุ่งและสติ้งจากศิลปินชื่อดังพร้อมกับมีคู่มวยพิเศษ1คู่จากค่ายมวยอโยธยาไฟท์  อีกทั้งยังมีการแสดงคีตะมวยไทย เป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ 7 วันซึ่งปีนี้ทางสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้มได้มีการจัดศึกยอดมวยไทยนายขนมต้ม + เนเจอร์ ไทยวีสดอน นัดยิ่งใหญ่ โดยนำมวยไทยชายและหญิงชื่อดังมาให้แฟนมวยติดตามเต็มรายการ 


         สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2554 กำหนดให้วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันมวยไทย ตรงกับวันที่สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) เสด็จขึ้นครองราชย์ ทั้งนี้ในฐานะ “พระมหากษัตริย์นักมวย” ทีทรงพระปรีชาทางวัฒนธรรมที่มีการพัฒนาการควบคู่กับวิถีของชีวิตของคนไทยมาตลอดประวัติศาสตร์เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) และเทิดไท้องค์ราชัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรในโอกาสการเสด็จขึ้นครองราชย์ สภามวยไทยโลก ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดงาน “มหกรรมวันมวยไทย เทิดไท้องค์ราชัน” ครั้งที่ 1  “316 ปี ยุทธศิลป์แผ่นดินสยาม” ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก)
    สำหรับศึกยอดมวยไทยนายขนมต้ม + เนเจอร์ ไทยวีสดอน นัดยิ่งใหญ่ ที่เป็นไฮไลท์ของปีนี้ เป็นผลงานการจัดของสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม  ที่ได้คัดสันมวยเอกมวยดังมาให้ติดตามเต็มรายการเริ่มด้วยคู่เปิดหัว สุดใจ สามารถพยัคฆ์อรุณยิม ตี ภูผาสิงห์  ตามด้วย เผด็จศึก อ . เอกมีชัย  บี้ โรเลย์ โฟเด็น และ กำปั้น ส. ตะวันรุ่ง ขวิด ราฟาเอล เรยาพิน ตามด้วยคู่ชิงแชมป์รุ่นเบิลเดิ้ลเวท  ชาญชัย ศิษย์อิติโถ ใส่ เฮอร์ฮาน กุนดอร์ คู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์เรสเตอร์เวท ศักดิ์สงคราม บรูพาสตาร์เนชั่น  ดวล อบราเมนโก วาเลอรี่  ตามด้วยมวยหญิงเปิดหัวด้วย น้องออย เพชรต้นผึ้ง พบกับ ยูนิโกะ คาวาโน่ ตามมาด้วย เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง วัด แคทริน่า เวลาสเควท ตามด้วยการชิงแชมป์รุ่นพินเวทหญิงระหว่าง แก้วตา พ.เมืองเพชร  สอย ปลื้มกมล การสมบูรณ์ ตามมาด้วยการชิงแชมป์รุ่นแบนตั้มเวท  ขวัญใจ ส.ตะวันรุ่ง บู๊ ปาล์มมี่ อ.สนิทพังฆ์ คู่เอกปิดท้ายรายการเป็นการชิงแชมป์รุ่นจูเนี่ยร์ไลท์เวท สาวสิงห์ ส.โสพิศ พบกับ โนซ่า ทนายจ๋าเชียงใหม่
       ด้าน ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬามวยอาชีพและกีฬามวย เปิดเผยว่า ขอฝากแฟนมวยทั่วสารทิศสามารถมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา19.00น.เป็นต้นไปได้ เป็นเวลา 7 วัน ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร  ซึ่งจะมีการแสดงหลายรูปแบบ ทั้งคอนเสริต์ มวยไทย ตลาดเมืองอโยธยาที่มีการจำลองเหมือนจริง อีกทั้งยังมีสินค้าราคาถูกให้เลือกหลายชนิด แต่ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือศึกยอดมวยไทยนายขนมต้ม + เนเจอร์ ไทยวีสดอน นัดยิ่งใหญ่ ที่อยากให้มาติดตามที่เวที รับรองต้องได้รับความสุขความประทับใจในเทศกาลวันตรุษจีน ของพี่น้องชาวจีน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา