โอกาสอยู่ในมือ  ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อะคาเดมี่ และ บีจี ปทุม ผลักดัน 4 แข้งเยาวชนก้าวสู่ลีกอาชีพ

โอกาสอยู่ในมือ ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อะคาเดมี่ และ บีจี ปทุม ผลักดัน 4 แข้งเยาวชนก้าวสู่ลีกอาชีพ

Publish 2019-02-04 11:50:34


                 4 เยาวชนนักเตะ จากยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอล อะคาเดมี่ เตรียมก้าวไปเป็น นักฟุตบอลอาชีพ ในโครงการสนับสนุนทางวิชาการและฟุตบอลเพื่อเยาวชนไทย โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 2 เตรียมผลักดัน 4 แข้งเยาวชนในอคาเดมี่ยามาโอกะ ฮานาซากะ อย่าง พงศรวิช จันทวงศ์ กับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ฝึกซ้อมฟุตบอลกับ เซเรโซ่ โอซาก้า พันธมิตรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 ปี ส่วนอีก 2 แข้งอย่าง ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม กับ ภัทรายุทธ โนรี จะได้เซ็นต์สัญญาขึ้นชุดใหญ่ของบีจี ปทุม ลุยศึกฤดูกาล 2019

                  มร.โนบุโยชิ ฟูจิตะ ผู้อำนวยการมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ เป็นประธานแถลงข่าว สนับสนุนเยาวชนไทยในการพัฒนาด้านการศึกษาและกีฬาฟุตบอลเพื่อก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตของมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ ร่วมด้วย  มร.ฮิโรอากิ โมริชิมะ ประธานสโมสรเซเรโซ โอซาก้า และ นายสุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ถนนรังสิต - นครนายก จ.ปทุมธานี 

                สำหรับ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YAMAOKA HANASAKA FOOTBALL ACADEMY) ก่อตั้งโดย บริษัท ยันม่าร์ ประเทศไทย ได้ร่วมกับ บางกอกกล๊าส กรุ๊ป สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ทีมฟุตบอลอันดับต้นในเจลีก ญี่ปุ่น และเป็นพันธมิตรลูกหนังของทีมบีจี มีวัตถุประสงค์ในการฝึกฝนเยาวชนไทยที่รักและสนใจในกีฬาฟุตบอล แต่ขาดแคลนโอกาสและทุนทรัพย์ในการฝึกฝนรวมถึงในเรื่องของการศึกษาเล่าเรียน ให้ได้รับการส่งเสริม สนับสนุน เพื่อสร้างโอกาสในการก้าวไปสู่นักฟุตบอลอาชีพ ควบคู่ไปกับการศึกษาอย่างต่อเนื่องและช่วยสนับสนุนการยกระดับกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยอีกด้วย

 

                               โดย ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ เริ่มต้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2559 และได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ก้าวสู่เป้าหมายในการเป็นสถาบันฟุตบอลอะคาเดมี่ระดับพรีเมี่ยม ในประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบันยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ถือเป็นหนึ่งในทีมเยาวชนสโมสรไทยที่มีผลงานอันโดดเด่น มีการพัฒนาฝีมืออย่างเป็นระบบและมีมาตรฐาน โดยการฝึกซ้อมร่วมกับนักเตะอาชีพอย่าง บางกอกกล๊าส กรุ๊ป สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ทีมสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ทีมฟุตบอลอันดับต้นในเจลีก ในประเทศญี่ปุ่น

                 มร.โนบุโยชิ ฟูจิตะ ผู้อำนวยการมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ กล่าวว่า “ผมได้เห็นการพัฒนาของเยาวชน ให้พวกเขาได้ทำสิ่งที่เขารัก ช่วยสนับสนุนและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้พัฒนาศักยภาพในตัวเอง และสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของ มร.ยามาโอกะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ โดยพวกเราหวังว่าจะสามารถช่วยเหลือ และสนับสนุนการสานฝันเด็กไทยต่อไปในอนาคต”

                 “สำหรับความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับเหล่าเยาวชนใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา จะมี 16 คน ที่จะสำเร็จการศึกษาจากอะคาเดมี่ ในเดือนมีนาคม 2562 โดยมี 2 คน คือ พงศรวิช จันทวงศ์ กับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ที่ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ฝึกซ้อมฟุตบอลกับ เซเรโซ่ โอซาก้า พันธมิตรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 ปี ส่วนอีก 2 แข้งอย่าง ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม กับ ภัทรายุทธ โนรี จะได้เซ็นต์สัญญาขึ้นชุดใหญ่ของบีจี ปทุม ลุยศึกฤดูกาล 2019 โดยผู้สนับสนุนเด็กๆ เหล่านี้ ทั้ง มูลนิธิ ยามาโอกะ บริษัท ยันม่าร์ ประเทศไทย บางกอกกล๊าส กรุ๊ป สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ซึ่งเป็นพันธมิตรของ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ทั้งหมดนี้ได้ตั้งเป้าหมายร่วมกัน คือ การร่วมพัฒนาและสร้างความหวังให้กับวงการฟุตบอลไทยต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

                                      นายสุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า  “ทางสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการมีส่วนร่วมพัฒนาทักษะของน้อง ๆ เยาวชนใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ซึ่งตอนนี้ก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีทักษะการเล่น และเทคนิคต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ และน่าจะพัฒนาให้เป็นทีมระดับโลก ตามที่พวกเขาหวังไว้ได้ในอนาคต  ซึ่งการสนับสนุนในครั้งนี้มิได้จำกัดอยู่เพียงกีฬาฟุตบอล แต่หมายรวมไปถึงการศึกษา ทักษะทางภาษา อุปกรณ์การฝึกซ้อม และสถานที่ ซึ่งล้วนมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักฟุตบอลเยาวชน”

                    มร.ฮิโรอากิ โมริชิมะ ประธานสโมสรเซเรโซ โอซาก้า กล่าวว่า “ผมชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้เข้าใจดีว่าการที่เด็กคนนึงได้ทำในสิ่งที่รัก เดินไปตามเส้นทางที่ฝันไว้ มันคือสิ่งวิเศษที่สุด ผมจึงรู้สึกยินดีและปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่งกับการที่ทีมเซเรโซ โอซาก้าได้มีส่วนช่วยในการสนับสนุน การตามหาความฝันของเด็ก ๆ เหล่านี้ ซึ่งจากการฝึกซ้อม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมมองเห็นว่าเยาวชนเหล่านี้มีแววทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก จึงอยากให้โครงการและการสนับสนุนดี ๆ เช่นนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา