ขุนตาล ลงชิงชัยทองแรกให้ทัพเพาะกายไทย  เกาหลีใต้รับเจ้าภาพจัดศึกโลกปีหน้า

ขุนตาล ลงชิงชัยทองแรกให้ทัพเพาะกายไทย  เกาหลีใต้รับเจ้าภาพจัดศึกโลกปีหน้า

Publish 2018-12-15 08:34:17    ขุนตาล พวงเพชร พร้อมลงชิงชัยคว้าทองแรกให้ทัพเพาะกายไทย ขณะที่เกาหลีใต้รับเป็นเจ้าภาพจัดศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก ในปีหน้า


    ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเซีย และเลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ร่วมกับ นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสเอเซีย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ร่วมกับ 51 ประเทศชาติสมาชิก ที่ ห้องแสนตอง โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ ซึ่งวาระสำคัญอยู่ที่การพูดถึงการดำเนินงานในรอบปีของสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก และการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกาย และฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11  ซึ่ง ประะเทศเกาหลีใต้ ขอเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 19-24 พ.ย. 2562

 

 


    นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสเอเซีย และนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทสไทย เปิดเผยว่า สำหรับในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีใหญ่ของสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ในครั้งนี้ถือเป็นการประชุมที่ชาติสมาชิกมาเยอะที่สุดทั้งหมด 51 ประเทศ และวาระสำคัญก็อยู่ที่ การขอเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทางประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำวิดิโอพรีเซนต์ความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพ และจะจัดระหว่าง  19-24 พ.ย. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้


  

 

 

  

     เรื่องของทางสหพันธ์จัดอบรมสัมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬาเพาะกาย เป็นความเอาใจใส่ของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ซึ่งได้เล็งเห็นพิษภัยของสารต้องห้าม เป็นนโยบายประเทศ 51 ประเทศเห็นพ้องต้องการถึงการที่จะให้มีการจัดสัมนาอยางต่อเนื่องส่วนอีกเรื่องสำคัญคือการบรรจุชนิดกีฬา ฟิตเนสคิดส์ สำหรับเด็กเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี เป็นมิติใหม่ที่จะสอดคล้องกับโครงการเพาะกายทุกวัย สดใสทุกวันของสมาคมฯ เป็นการเริ่มต้นที่จะหายุวชนเข้ามาในสมาคม เพื่อต่อยอดเป็นนักกีฬาในระดับเติบโตในอนาคตขึ้นไปในปี 2020 อุซเบกิสถานได้มานำเสนอความพร้อมขอเป็นเจ้าภาพจัดต่อจากเกาหลีใต้  

 

 

ในขณะนี้อุซบกิสถานเองก็ได้มีคามตื่นตัวและทางประธานสหพันธ์อุซเบกิสถานก็มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยและในเดือนมกราคมทางสมาคมฯ ได้เชิญวิทยากรจากประเทศอุซเบกิสถานมาร่วมเป็นวิทยากรในการจัดการอบรมผู้ฝึกสอนในระดับนานาชาติ ที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยจัดขึ้น ภายใต้การอนุมัตขิงสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ร่วมกับการกีฬาแหงประเทศไทย 23-25 ม.ค. ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ 

 

 

 

 

 


    

         จากนั้นในช่วงเย็นเป็นการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง สำหรับการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ซึ่งจะเริ่มแข่งขัน เวลา 10.00 น. และในเวลา 16.00 น.จะเป็นพิธีเปิดการแข่งขันและในวันแรกของทัพนักกีฬาไทยนั้น ขุนตาล พวงเพชรเจ้าของแชมป์โลกเพาะากายรุ่นน้ำหนัก 70 กก. จะลงทำการแขงขันปัองกันแชมป์และทำเหรียญให้กับทัพนักกีฬาเพาะกายไทย

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา