ความหวังใหม่ จับตามองจอมพลังรุ่นยักษ์  “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี  2 ทองแดง ชิงแชมป์โลก

ความหวังใหม่ จับตามองจอมพลังรุ่นยักษ์  “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี  2 ทองแดง ชิงแชมป์โลก

Publish 2018-11-16 09:28:20      ทัพจอมพลังไทย หอบความสำเร็จกลับจากศึกยกเหล็กชิงแชมป์โลก ที่เติร์กเมนิสถาน โดยคว้ามาได้ 9 ทอง 4 เงิน 4 ทองแดง
พร้อมได้รางวัลอันดับ 2 ถ้วยคะแนนรวมทีมหญิง พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม ฝากจับตามองอนาคต จอมพลังสาวรุ่นใหญ่ “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี 2 เหรียญทองแดง รุ่น+ 87 กก. หญิง
     ทัพยกน้ำหนักชุดสุดท้าย เดินทางกลับจากการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยคว้ามาได้ 9 ทอง 4 เงิน 4 ทองแดง พร้อมได้รางวัลอันดับ 2 ถ้วยคะแนนรวมทีมหญิง
   สำหรับนักกีฬาชุดนี้ นำทัพโดยพลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม ส่วนนักกีฬา 4 คน มี นักกีฬาหญิง 3 คน มี “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี  2 เหรียญทองแดง รุ่น+ 87 กก. หญิง ร่วมด้วย สิริยากร ไขพันดุง, ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล และ นักกีฬาชาย ศรัท สุ่มประดิษฐ


  
     โดยมี พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่ง ประเทศไทย และพันเอก ศิขรัชฐ์ เอมโกษา หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มารับที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬา
   พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่านักกีฬาไทยประสบความสำเร็จทั้งนักกีฬาชายและหญิง
รู้สึกภาคภูมิใจกับผลงานที่นักกีฬาไทยทำได้ โดยเฉพาะ เดิมนักกีฬาไทย จะเป็นที่เกรงกลัวในรุ่นเล็กและรุ่นกลาง แต่ตอนนี้มีนักกีฬารุ่นใหญ่ อย่าง “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี ที่สามารถสู้กับนักกีฬาระดับโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์โลกอย่าง รัสเซีย และจีน และสามารถเอาชนะ เกาหลีเหนือ ที่เหนือกว่าได้ด้วย


       ภาพรวมของการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าไทยประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะนักกีฬาหญิง ได้รางวัลรองชนะเลิศถ้วยคะแนนรวมทีมหญิง
ซึ่งเราเป็นรอง จีน ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยคะแนนทีมหญิง ซึ่งถ้าเทียบปริมาณแล้ว จีนมีนักยกน้ำหนักที่มากกว่าเรา
อย่างไรก็ตามความสำเร็จของทัพจอมพลังไทยในรายการนี้ อยู่ที่การบริหารงานของ ท่านนายกสมาคมฯ บุษบา ยอดบางเตย และ
พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1
   “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี เปิดใจว่า ดีใจกับผลการแข่งขันรายการนี้ ที่ได้ 2 ทองแดง พอใจกับผลการแข่งขันและสถิติที่เพิ่มมากขึ้น
แม้ว่าจะมีการปรับรุ่นแต่ของส้มไม่มีผล เพราะลงแข่งรุ่นไม่จำกัดน้ำหนักเหมือนเดิม แต่ตองยอมรับว่า รายการนี้ โหดมาก ต้องเจอกับแชมป์โลกถึง 2 คนด้วยกัน แต่ก็ได้ประสบการณ์ในการสู้กับนักกีฬาระดับโลก
    ในอนาคตต่อจากนี้ ส้มคงจะกลับไปฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพัฒนาตัวเองให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ ลงแข่งรายการที่ทางสมาคมฯ กำหนดไว้ และตั้งใจจะคว้าเหรียญรางวัลมาให้ได้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา

;