เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ สหพันธ์ยกเหล็กโลก ตั้งคนไทยคุมศึกยกน้ำหนักโลก

เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ สหพันธ์ยกเหล็กโลก ตั้งคนไทยคุมศึกยกน้ำหนักโลก

Publish 2018-10-31 09:09:21    สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ แต่งตั้ง ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น กรรมการบริหารสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้ทำหน้าที่เป็นประธานควบคุมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2018 ระหว่างวันที่ 1-11 พ.ย.นี้ ที่กรุงอาชกาบัด ประเทศเติร์กเมนิสถาน นับเป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่นี้ ต่อจาก พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมฯ และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ไปก่อนหน้านี้
        ดร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เข้าร่วมการประชุม
    “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย เปิดเผยว่า จากการประชุมของสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ครั้งล่าสุด ก่อนที่การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 จะเร่ิมขึ้นระหว่างวันที่ 1-11 พ.ย.นี้ ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เป็นข่าวดีของวงการยกเหล็กไทย เมื่อที่ประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้แต่งตั้งให้ ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น กรรมการบริหารสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และกรรมการฝ่ายเทคนิคสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เป็นประธานควบคุมการแข่งขันยกน้ำหนัก (President of Jury เพรสซิเดนท์ ออฟ จูรี) ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกครั้งนี้ นับว่าเป็นคนไทยคนที่ 2 ที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้ไว้วางใจให้ทำหน้าที่ดังกล่าว ต่อจาก ตนที่เคยได้รับมอบหมาย ไปก่อนหน้านี้


        ส่วนความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-11 พ.ย.นี้ ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน  ในส่วนของอาหาร ต้องยอมรับว่า เจ้าภาพเติร์กเมนิสถาน ยังให้บริการในเรื่องของอาการการกิน ไม่ถูกปากนักกีฬาไทยมากนัก ทำให้คณะนักกีฬาไทย ต้องเตรียมอาหารจากไทยมากันเอง
    “ขณะที่การปรับรุ่นน้ำหนักใหม่ ซึ่งเร่ิมในการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรก พบว่าจากการที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้แบ่งรุ่นน้ำหนักในการแข่งขันรายการต่าง ๆ ซึ่งจะมีมากกว่ารุ่นน้ำหนักในโอลิมปิกเกมส์ ทำให้รายการชิงชนะเลิศแห่งโลกครั้งนี้ รุ่นน้ำหนักที่ไม่มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ได้รับความสนใจน้อย เช่น รุ่น 45 กก.หญิง มีแค่ 5 คน, รุ่น 81 กก.หญิง มีแค่ 5 คนเช่นกัน, รุ่น 55 กก.ชาย มีส่งแข่ง 16 คน และรุ่น 102 กก. ส่งแข่ง 22 คน เป็นต้น”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา