หน้าบาน ยูธอลป.กู้หน้า หลังหน้าแตกจากอชก. พิชัยแฮปปี้กำปั้นไทยกวาดเหรียญยูธ ชม“เดียร์”มีลุ้นขึ้นชกโอลิมปิก2020

หน้าบาน ยูธอลป.กู้หน้า หลังหน้าแตกจากอชก. พิชัยแฮปปี้กำปั้นไทยกวาดเหรียญยูธ ชม“เดียร์”มีลุ้นขึ้นชกโอลิมปิก2020

Publish 2018-10-29 09:28:06    พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยพอใจ หลังทัพกำปั้นไทย กวาด2เหรียญทอง2เหรียญเงิน 1เหรียญทองแดง ชื่นชมสต๊าฟโค้ชและนักกีฬาทุกคนที่นำชื่อเสียงมาให้ประเทศ พร้อมยกย่อง “เดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ มีแวว พร้อมให้โอกาสดันขึ้นชุดใหญ่ชกโอลิมปิกเกมส์2020
    นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ และ นายรังสฤดิ์  ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส บ.บุญรอดบริวเวอรี่ จก.ให้การต้อนรับทัพมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยชุดยูธโอลิมปิกเกมส์2018 ที่อาร์เจนตินา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยผลงาน 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน กับ 1 เหรียญทองแดง จากที่ส่งเข้าร่วมเต็มโควต้า 5 รุ่น จบอันดับ 3 ของกีฬาชนิดนี้ เป็นรองเพียงแค่อันดับ 1 อังกฤษ ทำได้ 3 ทอง 1 ทองแดง และ อันดับ 2 รัสเซีย มี 3 ทอง
    ด้าน นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พอใจภาพรวมของนักกีฬาทั้งหมดที่ทำผลงานได้ทะลุเป้า เพราะในการแข่งขันคร้งนี้ เป็นการคัดแชมป์ของแต่ละทวีปมาแข่งขันและนักกีฬามวยมีเหรียญทุกคนถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการมวยสากลสมัครเล่นของไทย และเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ โดยสมาคมพยายามที่จะสร้างนักมวยดาวรุ่งมาทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติในอนาคตต่อไป  
    “นอกจากนี้ “เดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ นักชกเจ้าของเหรียญทองยูธอลป.เกมส์ รุ่น60กก. เป็นนักชกที่มีอนาคตและมีโอกาสขึ้นมาชกทาบรัศมีรุ่นพี่ได้ นอกจากนี้ยังเป็นคนเดียวที่อายุครบ20ปีในปี2020 สามารถชกโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องเสริมสร้างประสบการณ์ไปเรื่อยๆเชื่อว่ามีอนาคตแน่นอน”
    “ส่วนในเรื่องของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี)ที่มีข่าวว่าจะตัดกีฬามวยสากลออกจากโอลิมปิคปี2020 นายพิชัยมองว่า ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะกีฬามวยสากลเป็นกีฬายอดนิยม รวมถึงยูธโอลิมปิคเกมส์ที่อาร์เจนติน่า ได้รับคำชมจากนักกีฬาและสมาคมมวยจากหลายประเทศถึงผลการตัดสินที่ยุติธรรมและรูปแบบการจัดการแข่งขันที่ดี เชื่อว่าสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า)น่าจะชี้แจงและปรับปรุงข้อผิดพลาดให้เป็นที่พอใจของคณะกรรมการไอโอซีในวันที่30ต.ค.นี้”
     ขณะที่ นาย สมชาย พูลสวัสดิ์  ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พอใจภาพรวมของนักมวยทั้งหมดรวมถึงชอบใจในการตัดสินที่ออกมาอย่างยุติธรรมในครั้งนี้ โดยทางคณะกรรมการโอลิมปิคสากลใช้ผู้ตัดสินจากไอโอซีทั้งหมดถือว่าได้มาตรฐานดีเยี่ยม     
    “นอกจากนี้ นักมวยชุดเยาวชนนี้มีโอกาสขึ้นชุดใหญ่ได้ทุกคน ไม่มีทีมชุดเอชุดบี หากโค้ชเห็นว่าฝีมือและประสบการณ์มากพอก็จะเปิดโอกาสได้คัดกับรุ่นพี่ทีมชาติ”   
    สำหรับนักกีฬาทั้ง 5คน เตรียมตัวรับเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติจำนวน 6,500,000 บาท แยกเป็น เหรียญทอง 2 ล้านบาท เหรียญเงิน 1 ล้านบาท และ เหรียญทองแดง 5 แสนบาท
    ทั้งนี้ 2 เหรียญทองได้จาก รุ่น 57 กก.หญิง “น้องเนย” พัณพัชรา สมนึก กับ รุ่น 60 กก. “เดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุดที่ฮังการี ส่วน 2 เหรียญเงินได้จาก รุ่น 52 กก. ชาย “ตี๋” ศราวุฒิ สุขเทศ , “จูน”พรทิพย์ บัวป่า รุ่น60กก.หญิง และ 1 เหรียญทองแดงจากรุ่น 75 กก. “เกมส์” วีระพล จงจอหอ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา
HASTAG :