ขยับรุ่นไม่ใช่ปัญหา!!!  รัตนาพร จอมพลังดาวรุ่ง ผลงานสุดยอด กวาด 1เหรียญทอง 2 ทองเเดง ยกน้ำหนักเยาวชนโลก

ขยับรุ่นไม่ใช่ปัญหา!!! "รัตนาพร" จอมพลังดาวรุ่ง ผลงานสุดยอด กวาด 1เหรียญทอง 2 ทองเเดง "ยกน้ำหนักเยาวชนโลก"

Publish 2017-06-18 20:50:49

   ยกน้ำหนักเยาวชนชิงเเชมป์โลก 2017 Junior World Championships ที่โอตะซิตี้ เจเนรัล ยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. มีจอมพลังสาวไทยลงเเข่งขัน 1ราย รุ่น 58 กก. หญิง ได้แก่  “น้องแคท” รัตนาพร ปักการะถา ดีกรีเจ้าของเหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014

 

 

 ท่าสแนตช์ รัตนาพร ยกผ่านครั้งที่3  ด้วยจำนวน  92 กก. คว้าเหรียญทองแดงไปครอง ส่วนเหรียญทองเป็นของ หยาง ชุนยัน จากจีน ทำได้ 100 กก. และเหรียญเงิน รีเบก้า โคฮา จากลัตเวีย ทำได้ 99 กก. 

จากนั้นท่าคลีนแอนด์เจิร์ก  น้องเเคท    เรียกน้ำหนักในการยกครั้งที่3 ครั้งสุดท้ายที่ 121 กก. เพื่อคว้าเหรียญทองและเจ้าตัวก็รวมพลัง ยกได้สำเร็จ เเบบสุดยอด ผงาดคว้าเหรียญทอง  ด้าน เหรียญเงินเป็นของ รีเบก้า โคฮา จากลัตเวีย ทำได้ 120 กก. และเหรียญทองแดง หยาง ชุนยัน จากจีน ทำได้ 118 กก.

 

 

 

 


   ขณะที่น้ำหนักรวมรัตนาพรทำได้ 213 กก. ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็น รีเบเก้ โคฮา จากลัตเวีย ทำได้ 219 กก. และเหรียญเงิน หยาง ซุนยัน จากจีน 218 กก.
สรุปผลงานยกน้ำหนักเยาวชนชิงเเชมป์โลก 2017  ทีมยกน้ำหนักไทย คว้าไปแล้ว 4 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน เเละ  3 เหรียญทองแดง

 

    ภายหลังการแข่งขัน รัตนาพร กล่าวว่า สำหรับผลงานในวันนี้ก็ถือว่าพอใจกับสถิติที่ทำได้ และเป็นการขยับขึ้นมาเล่นในรุ่น 58 กก. เป็นครั้งแรก ซึ่งที่ผ่านมาเวลาเล่น 53 กก. ไม่เคยคว้าเหรียญในท่าแสน็ตช์ได้เลย ก็ดีใจที่สามารถทำได้สำเร็จ หลังจากนี้จะมีการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเนปาล ก็จะพยายามปรับปรุงท่าสแนตช์ให้ดีขึ้น และพยายามทำสถิติในทุกท่าให้ดีกว่าเดิม และก็หวังจะได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

ขอบคุณ

International Weightlifting Federation

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร