ผลงานกระหึ่ม!! ทัพเทควันโด ชุดกวาด 6ทอง ครองอันดับ 1  โลก พุมเซ่ กลับถึงไทย , บิ๊กตู่ร่วมยินดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ (รายละเอียด)

ผลงานกระหึ่ม!! "ทัพเทควันโด" ชุดกวาด 6ทอง ครองอันดับ 1 โลก "พุมเซ่" กลับถึงไทย , "บิ๊กตู่"ร่วมยินดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ (รายละเอียด)

Publish 2017-05-09 18:13:49

      คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย นาย สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมเหล่านักกีฬา ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ  หลังจบภารกิจการแข่งขัน  เทควันโด ประเภทท่ารำ หรือ พุมเซ่ รายการดับเบิ้ลยูที เอฟ เวิล์ด เทควันโด บีช แชมป์เปี้ยนชิป1st WTF Beach Poomsae Championships  ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศกรีซ  โดยมี คุณ เลิศ นิตย์ธีรานนท์ อุปนายกและเหรัญญิกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ไปให้การต้อนรับคณะนักกีฬาเทควันโด

 

 

 

 

 
     สำหรับ ขุนพล เทควันโด ทีมชาติไทย ทำผลงานสุดยอด ผงาดครองอันดับ1 ของโลก ได้มา 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง    ซึ่งทาง  นาย สมคิด ปิ่นทอง  กล่าวว่า  ความสำเร็จที่ได้จากทัวร์นาเม้นท์นี้ เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง และจะเป็นพลังใจให้ทีมเทควันโด ทำผลงานกับการแข่งขันรายการประเภทนี้ ในทัวร์นาเม้นท์ต่อไป  ซึ่งนักกีฬาที่กวาดคนเดียวมากที่สุดคือ  "น้องเจล " เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล วัย 17 ปี คว้าไป3 เหรียญทอง

 

 

 

 

 

 

 


   การแข่งขันเทควันโดท่ารำ หรือพุมเซ่ คือ การแข่งขันทำท่าสมมติการต่อสู้ เช่น การชก เตะ บล็อกป้องกันตัว ยืน และเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ สวยงาม และแข็งแรง หากแข่งขันเป็นทีมจะต้องมีความพร้อมเพรียง โดย 5 อันดับแรกของประเทศที่คว้าถ้วยรางวัลคะแนนรวมจากการแข่งขันในรายการนี้ ได้แก่ 1. ไทย 2. เกาหลีใต้ 3. ตุรกี 4. เวียดนาม 5. จีน

 

 

 

 

 


    ด้าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา   นายกรัฐมนตรี ก็แสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาเทควันโดไทยที่สามารถคว้า 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันประเภทท่ารำในรายการดับเบิลยูทีเอฟ เวิร์ล เทควันโด บีช แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1
 

 

 

 

    โดยเมื่อ 8 พฤษภาคม 2560  พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาเทควันโดไทยที่สามารถคว้า 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันประเภทท่ารำในรายการดับเบิลยูทีเอฟ เวิร์ล เทควันโด บีช แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 ณ เมืองโรห์เดส ประเทศกรีซ มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์
 

 

 

 

 

 

 

     นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมเทควันโดฯ ที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี โดยทราบว่าเพิ่งมีการจัดการแข่งขันในลักษณะนี้เป็นครั้งแรก แต่นักกีฬาไทยได้รับชัยชนะมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 1 โดยเฉพาะน้องเจล น.ส.เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล ที่ทำคนเดียว 3 เหรียญทอง ในขณะที่สหพันธ์เทควันโดโลกก็ได้โพสต์ข้อความชื่นชมยกย่องนักกีฬาไทยผ่านเว็บไซต์ว่า เป็นทีมที่มาแรงและมีความสามารถจนเอาชนะนักกีฬาจากเกาหลีใต้ได้ เป็นที่สนใจของหลายประเทศ ทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียง และคนไทยมีความภาคภูมิใจ โดยขอให้ทุกคนมีกำลังใจสู้ เพื่อรักษาระดับฝีมือเช่นนี้ต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://www.thaigov.go.th/

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร