8เอ็มวีพี การันตีฝีมือ!!  วรรณา บัวเเก้ว  คิดหนัก???  ....  อลิอันซ์ เอ็มทีวีฯ ลีกเยอรมัน เสนอสัญญาใหม่ให้อยู่ช่วยทีม

8"เอ็มวีพี" การันตีฝีมือ!! "วรรณา บัวเเก้ว" คิดหนัก??? .... "อลิอันซ์ เอ็มทีวีฯ" ลีกเยอรมัน เสนอสัญญาใหม่ให้อยู่ช่วยทีม

Publish 2017-05-06 17:28:23

 
      วรรณา บัวแก้ว อดีตลิเบอโร่ทีมชาติไทย  ช่วยตันสังกัดสโมสร อลิอันซ์ เอ็มทีวี สตุ๊ดการ์ต  (Allianz MTV Stuttgart) จบตำเเหน่งรองเเชมป์ศึกลูกยางลีกประเทศเยอรมัน  โดย  วรรณา เตรียมเดินทางกลับมายังประเทศไทย หลังสิ้นสุดสัญญากับทีมอลิอันซ์ เอ็มทีวี สตุ๊ดการ์ต   ฤดูกาลนี้

 

 

 
     ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางสโมสรอลิอันซ์ เอ็มทีวี สตุ๊ตการ์ท ประเทศเยอรมัน ได้เรียกตัว วรรณา บัวแก้ว เข้าไปคุยสัญญาใหม่ หลังจากเจ้าตัว โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเป็นกำลังสำคัญ ในตำเเหน่งลิเบโร  พาทีมคว้ารองแชมป์ลีกสูงสุด และอีก 2 แชมป์ พร้อมคว้า เอ็มวีพี หรือ รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า 8 ครั้ง ขณะที่เจ้าตัวยังยื้อไม่ตอบตกลง ขอกลับมาทำหน้าที่และปรึกษาสมาคมวอลเลย์บอลเเห่งประเทศไทย พร้อมขอทบทวนเงื่อนไขอีกครั้งหนึ่ง

 

 


   สำหรับ วรรณา บัวแก้ว อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย พาทีมอลิอันซ์ เอ็มทีวี สตุ๊ตการ์ทคว้ารองแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลเยอรมัน ลีก บุนเดสลีกา 2016/17 ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ  แพ้ ทีมแอสแอสเซ ซเวริน 0-3 เเมตช์  (รอบชิงฯเเข่งระบบ 3 ใน5เกม)


     โดยวรรณาเผยว่า  ... จริงๆ เขาเคยถามตั้งแต่สามเดือนแรกที่มาเล่นที่นี่ ว่าจะกลับมาช่วยทีมอีกไหม เราก็ยังให้คำตอบไม่ได้ จนกระทั่งจบการแข่งขันลีก ผู้บริหารสโมสรเรียกคุยตัวต่อตัว ซึ่งก็มีหลายคน และตนเป็หนึ่งในนั้น

      เขาก็ถามเหมือนเดิมว่าคุณสนใจที่จะร่วมทีมต่อไหม สโมสรเราต้องการคุณมาช่วยทีม คือจะให้ต่อสัญญาเลย แต่เรายังไม่ตัดสินใจ ต้องปรึกษาสมาคมฯ ดูเงื่อนไขหลายๆ อย่าง และเรายังมีหน้าที่ต้องกลับไปทำอีก ซึ่งหลังเดินทางกลับเมืองไทยวันที่ 8 พฤษภาคม ต้องเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่สมาคมฯ เพื่อรับฟังนโยบาย รวมถึงคุยกับ อ.ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ว่าจะมอบหมายให้เราทำอะไรบ้าง แล้วก็กลับไปทำหน้าที่การงานที่ กฟภ.

 


     ซึ่งก่อนหน้านี้ วรรณา บัวแก้ว วัย36ปี ที่ได้ตัดสินใจอำลาทีมชาติหลังจบศึกการแข่งขันศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย (ลาไปพร้อมกับ โค้ชอ๊อด)  เคยช่วยให้ต้นสังกัดเอาชนะ เอสเอสซี พาล์มเบิร์ก ชเวเรน คว้าแชมป์เยอรมันคัพ 2017 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา  เเละที่สำคัญ  วรรณา เคยจารึกประวัติศาสตร์เป็นตบสาวไทยคนแรกที่ได้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรในยุโรปกับ จอห์นสัน สเปซาโน ในประเทศอิตาลี เมื่อปี 2002 ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีม อิกติซาดชิ บากู และ อาเซอร์เรล บากู สองสโมสรดังในลีกอาเซอร์ไบจาน มาแล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณ

siamsport

Wanna Buakaewติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร