พ่อ โจ๋บุกต่อยอริใน รพ. ยกมือไหว้ร่ำไห้ ไร้เงินประกัน ลั่นลูกเป็นคนดีแต่ถูกอีกฝ่ายยั่วยุให้โมโห

พ่อ โจ๋บุกต่อยอริใน รพ. ยกมือไหว้ร่ำไห้ ไร้เงินประกัน ลั่นลูกเป็นคนดีแต่ถูกอีกฝ่ายยั่วยุให้โมโห

Publish 2020-09-11 10:55:28จากกรณีมีผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันบริเวณด้านหน้าจุดคัดกรองของ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 00.35 น. โดยมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าร้านหมูกระทะ  มารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน จำนวน 2 ราย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 ราย และอีก 1 ราย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณแขนขวา กลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้งสองรายติดตามมาประมาณ 20 คนคาดว่าจะเกิดเหตุรุนแรง 

ด้านพยาบาลวิชาชีพหัวหน้าเวรห้องฉุกเฉิน ได้รีบแจ้งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาช่วยระงับเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าจุดคัดกรองและห้องโถงพักคอย รวมทั้งปิดล็อคประตูอัตโนมัติห้องฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในห้องฉุกเฉิน และประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมอีก จึงทำให้สามารถระงับเหตุการณ์รุนแรงได้นอกจากนี้ ระหว่างการรักษาผู้บาดเจ็บ ได้แยกผู้บาดเจ็บที่เป็นคู่กรณีไว้คนละที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงซ้ำซ้อน 

 

 

ด้าน นายไผ่ พี่ชายนายประกายฟ้า กล่าวว่า โดยวันเกิดเหตุ 8 ก.ย.63 ต่อเนื่องข้ามคืนวันที่ 9 ก.ย.63 ตนพานายประกายฟ้า และน้องชายอีกคน รวมเป็น 3 พี่น้อง และเพื่อนรวมแล้วเป็น 6 คน ส่วนตัวตนไม่รู้จักนายวัต เป็นการส่วนตัว ไม่เคยมีเรื่องกันก่อนเกิดเหตุนายวัต ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดพร้อมกวักมือ เรียกน้องชายตนออกไปหน้าร้าน น้องชายตนจึงเดินออกไปหา พร้อมแก้วป้องกันตัว พอน้องชายเดินไป เห็นฝ่ายนายวัต ชักมีดจะแทง จะปาแก้วใส่ป้องกันตัว ต่อมาไม่ถึง 5 นาที นายวัตวนกลับมาพร้อมพวก 1 รถกระบะ มายืนคุยหน้าร้าน เหมือนจะจบกันแล้ว แต่เพื่อนนายวัต เตะฝ่ายน้องชาย คล้ายเปิดฉากทะเลาะพวกตนจึงต้องโต้ตอบ
ทั้งนี้ยืนยันว่า พวกนายวัต ไม่ได้จะมากินหมูกระทะ แต่ต้องการมาหาเรื่องนายประกายฟ้า หลังน้องตนบาดเจ็บ แยกย้ายเหตุสงบ จึงพาน้องไปหาหมอที่รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี จ.เพชรบุรีโดยฝ่ายตนไปหาหมอก่อน ส่วนฝ่ายนายวัต ก็ตามมาทำให้น้องชายตนอีกคนไปถามพวกนายวัต ว่ามาทำอะไรกัน จังหวะนั้นจึงถูกพวกนายวัต ต่อยหน้าที่โรงพยาบาล  นายไผ่ บอกอีกว่า ตนไปดูน้องที่บาดเจ็บเตรียมจะกลับบ้านแล้ว แต่ดันมาเกิดเหตุชุลมุนก่อน ยืนยันว่าคลิปเหตุการณ์มีเพียงมุมในโรงพยาบาล ทำให้มองว่าพวกตนเปิดฉาก แต่จริง ๆ แล้ว พวกตนถูกพวกนายวัต หาเรื่องที่หน้าโรงพยาบาล ก่อนเข้าไปภายในอาคารฉุกเฉิน
 ในส่วนของนายปกรณ์ พ่อนาย ประกายฟ้าวัยรุ่นหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้กล่าวว่า นายวัต เคยเปิดฉากยิงนายประกายฟ้ามาแล้วครั้งหนึ่งช่วงเดือนมกราคม 2563 แต่ไม่โดน ตำรวจยังจับไม่ครบคนเลย มาเกิดเหตุแบบนี้อีก กล้องเห็นทุกอย่าง  แต่ตำรวจตามตัวยังไม่ครบ ลูกชายตนกระสุนยังคาอยู่ในตัวอยู่เลย เรื่องเงียบ ตนขอความเป็นธรรม ตนเลี้ยงลูกมาก็จะแย่อยู่แล้ว มาเจอเรื่องแบบนี้อีก จะเอาเงินที่ไหนประกันตัวลูก 4 คน 5 หมื่นบาท ตนไม่อยากจะเป็นคนดีแล้ว ตนเสียใจมาก ไม่มีเงินประกันตัวลูกส่วนคืนวันเกิดเหตุ ลูกตนป้องกันตัว ลูกตนผิดเหรอ ตนขอความเป็นธรรม เวลาตำรวจเรียกมาสอบลูกตนให้ความร่วมมือตลอด ตนกลัวตำรวจแจ้งข้อหา แต่ละคนไม่เท่ากัน เพราะประกายฟ้าเคยถูก นายวัต มายิงแล้วทีหนึ่ง ทะเลาะกันมานานแล้ว

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน