รมว.พัฒนาสังคมฯ โพสต์เผยความช่วยเหลือ ส่งถึง นักเรียนป.3ยอดกตัญญู หนีเรียนเดินเท้ากลับบ้าน ดูเเลคุณย่าที่ป่วย

รมว.พัฒนาสังคมฯ โพสต์เผยความช่วยเหลือ ส่งถึง นักเรียนป.3ยอดกตัญญู หนีเรียนเดินเท้ากลับบ้าน ดูเเลคุณย่าที่ป่วย

Publish 2020-07-13 18:50:08


 เรื่องราวของคุณครูรายหนึ่ง ที่ไม่คาดคิดว่าจะภาพเหตุการณ์อันสุดซึ้ง สะเทือนใจเช่นนี้ กับชีวิตของหนูน้อยชั้นป.3 รายหนึ่ง ที่ทางครูประจำชั้น เฝ้าติดตามสังเกตมาตลอด พบว่ามีพฤติกรรมเเปลกๆ ไม่ค่อยมาเรียน ด้วยความเป็นห่วง เกรงว่า นักเรียนจะออกนอกลูู่นอกทาง คุณครูเลยตัดสินใจตามไปถึงบ้าน เพื่อจะได้รู้ถึงความจริง
 

 เด็กคนนี้อยู่ ป.3 ครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่าชอบหลบเรียน กลัวว่าจะไปติดเกมส์ กลัวหลบเรียนไปร้านเกมส์ วันนี้ครูเลยแอบตามไปไปถึงบ้านถึงกับน้ำตาตก ซึ่งเด็กคนนี้จะเดินเท้ากลับบ้านแถวแดนเกษม อ.วารินชำราบ อุบลราชธานี 

 ไปดูย่าที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไปเช็ดตัว ป้อนข้าว ป้อนยา เที่ยงมาต้องรีบกลับ เพราะเป็นห่วงย่าผู้มีพระคุณและเลี้ยงดูมา เค้าคงกลัวที่จะเสียย่าไป  เค้าอยู่กับย่า พ่อแม่โดนขัง

 

 

 

 บางทีก็ต้องไปรับจ้างล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว เพื่อแลกเงิน 20 บาท พอครูไปถึง เด็กนั่งร้องไห้สะอึกสะอื้น ย่าก็เลยเล่าเรื่องหลานไปร้องไห้ไป 

เคยเห็นแต่ในหนัง ....เด็กคนนี้มีความกตัญญูรู้คุณ น่ารักน่ายกย่องมากๆ เรื่องนี้ทำเอาเราร้องไห้ไปด้วยเลย #หัวใจหนูยิ่งใหญ่และงดงามมากๆ หนูแค่ ป.3 แต่หนูคิดได้และทำได้ขนาดนี้  คือหนูสุดยอดมากๆเลยลูก

 

 

 
 ความช่วยเหลือล่าสุดนั้น ทางนาย จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ ได้เปิดเผยว่า “พมจ. อุบล” ช่วยเด็กนักเรียนเดินเท้ากลับไปดูแลย่า

 

 

กรณีข่าวเด็กนักเรียน ป.3 คุณครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่า ชอบหนีเรียนบ่อยๆ ด้วยความเป็นห่วงว่าจะติดเกมส์จึงแอบตามไปดูถึงที่บ้านพอรู้ความจริงที่เด็กหนีเรียนมานั้น เพราะเด็กคนนี้ต้องเดินเท้ากลับบ้านมาดูแลย่าที่ป่วยชราทุกวัน คอยหาข้าว หายา ดูแลผู้มีพระคุณที่เลี้ยงดูมา คงกลัวที่จะต้องเสียย่าไป เพราะอยู่กับย่าเพียงลำพัง 2 คน

 

 

วันที่ 10 ก.ค. 63 หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และมอบเงินสงเคราะห์จำนวน 2,000 บาท และจะได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือทั้งสองคนต่อไปทั้งนี้เป็นนโยบายของรัฐมนตรีกระทรวง พม. ที่ให้ทุกฝ่ายลงพื้นที่และจะต้องตอบโจทย์ให้ความช่วยเหลือภายใน 48 ชั่วโมง

 

https://www.facebook.com/110219330337879/photos/a.110274830332329/306429370716873/?type=3&theater

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;