พวกเราอดทนหน่อย พระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งให้ ฮ. มาช่วยเราแล้ว ฉากหนึ่งในภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 (คลิป)

Publish 2019-08-05 12:08:56


  "คิดถึงคนบนสวรรค์"  ฉากประทับใจหนึ่งในภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙  ทรงรับสั่งให้เฮลิคอปเตอร์คุ้มกันส่วนพระองค์ลงไปช่วย ตชด.ที่กำลังปะทะกับผู้ค้ายาเสพติด โดยมิได้ทรงห่วงใยในพระองค์เองเลยแม้แต่น้อย   โดยทางเพจ วิถี ตชด.  เเละ  สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ในภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เรื่อง "เหรียญของพ่อ" 
.
ฉากหนึ่งในภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เรื่อง "เหรียญของพ่อ" 
กำกับโดย นนทรีย์ นิมิบุตร

 

เป็นฉากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรุชกาลที่ ๙ ทรงรับสั่งให้เฮลิคอปเตอร์คุ้มกันส่วนพระองค์ลงไปช่วย ตชด.ที่กำลังปะทะกับผู้ค้ายาเสพติด โดยมิได้ทรงห่วงใยในพระองค์เองเลยแม้แต่น้อย

" พวกเราอดทนหน่อย พระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งให้ ฮ. มาช่วยเราแล้ว "

 

 

"คิดถึงคนบนสวรรค์"

#วิถีตชด #ฉากหนึ่งในภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ

 


 
   สำหรับภาพยนต์ เหรียญของพ่อ กำกับโดย นนทรีย์ นิมิบุตร ออกอากาศไปเมื่อ ปีพ.ศ.2559   เรื่องราวของคนสามคนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการอุทิศตนทำงานช่วยเหลือสังคมและตอบแทนคุณแผ่นดินไทยโดยมีเหรียญตราสัญลักษณ์ "พระราชลัญจกรประจำพระองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9" เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น นับตั้งแต่ ครูธานี ข้าราชการครูผู้ได้รับเหรียญพระราชทานเป็นรุ่นแรกจากการที่เขาต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไปเพราะเหตุการณ์ไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามมาด้วย สิทธา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนประจำชายแดนบุตรชายของครูสิทธา และสุดท้าย นุ่น บุตรสาวของสิทธาผู้เลือกเส้นทางชีวิตเป็นแพทย์อาสาในมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)

 

 

 

ขอบคุณ

วิถีตชด.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์