เปิดกล้องวงจรปิด  ภาพหนุ่มต้องสงสัยในคราบนักศึกษา

เปิดกล้องวงจรปิด ภาพหนุ่มต้องสงสัยในคราบนักศึกษา

Publish 2019-08-02 23:34:14


จากกรณีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้​อาคารสำหรับขายของและเก็บสินค้าตลาดเดือนเด่นภายในซอยเพชรบุรี​ 19 แขวงถนนพญาไท​ เขตราชเทวี​ กรุงเทพ​ จำนวนรวม 4 จุด จนเกิดมีกลุ่มควันหนาแน่น​ เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม​ ใช้เวลา​ 30​ นาที เพลิงจึงสงบ​
ท่ามกลางความตื่นตระหนกของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง ก่อนที่ต่อมาในข่วงเช้าของวันเดียวกันจะเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่ กทม. จนทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในจุดอื่นๆด้วยหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 


กระทั่งมีรายงานแจ้งมาว่า ภายหลังเกิดเหตุขึ้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบในพื้นที่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยมีการปิดกั้นพื้นที่ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า 

 

 

สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่น่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรอย่างที่คาดการณ์ในตอนแรกแต่น่าจะเป็นฝีมือของผู้ไม่หวังดีที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ กทม. เช่นเดียวกับจุดอื่นๆ หลังพบวัตถุบางอย่างคล้ายกับชิ้นส่วนที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องแบบเพลิง หรือ ระเบิดเพลิง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุทั้ง 4 จุด โดยคาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะทำการหน่วงเวลาระเบิดทั้ง 4 ลูกนี้ให้ทำงานในข่วงเวลาใกล้เคียงกันเพื่อทำให้เกิดเปลวไฟขึ้นดูคล้ายกับการเกิดเพลิงไหม้ปกติแล้วมีการลุกลามไปยังที่อื่นๆ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บวัตถุพยานเหล่านี้ไว้เป็นหลักฐาน

 

 

อ่านข่าว - จนท.เผยผตรวจไฟไหม้ประตูน้ำ เจอวัตถุคล้ายระเบิดเพลิง ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่ได้มาจากกล้องวงจรปิด ซึ่งได้เผยภาพชายต้องสงสัยใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมชุดนักศึกษา ซุ่มวางระเบิดร้านค้า ห้างย่านสยามสแควร์ อีกด้วย โดยชายต้องสงสัยได้เดินเข้ามาในร้านเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 1 ส.ค ก่อนจะเดินวนเวียนรอบร้าน จากนั้นจึงใช้มีดกรีดและยัดวัตถุต้องสงสัยเข้าไปในตุ๊กตา ต่อมาได้เกิดระเบิดขึ้น และเกิดเพลิงไหม้ ช่วงเวลา  04.45 น. เมื่อวันที่่ 2 ส.ค. 62 อย่างไงก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามและสืบหาข้อมูลเพิ่มเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ทั้งนี้ทางกระทรวงศึกษาธิการได้ออกคำสั่งเรื่องการรักษาความปลอดภัยในสถามศึกาาความว่า ตามที่มีเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีบัญชาการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสอบสวนในกรณีดังกล่าวและเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

 

 


โดยขอให้ส่วนราชการหน่วยงานของรัฐและขอความร่วมมือประชาชนเฝ้าระวังพบเห็นสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐโดยเร่งด่วนนั้น กระทรวงศึกษาธิการ จึงขอให้หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานสถานศึกษาทุกแห่งทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่ราชการนักเรียนและนักศึกษาและติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 

 

 

หากมีเหตุการณ์ไม่ปกติขอให้รายงานศูนย์เฝ้าระวังของกระทรวงศึกษาธิการทราบทันทีทางโทรศัพท์หมายเลข 0 2281 7173 หรือ 02 628 6340 และโทรสารหมายเลข 02 280 4272 เพื่อประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคงต่อไปจึงเรียนมาเพื่อถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;