คนไทยกว่า 100 ชีวิต ติดตม.เกาหลี แถมปฏิบัติเหมือนนักโทษ

คนไทยกว่า 100 ชีวิต ติดตม.เกาหลี แถมปฏิบัติเหมือนนักโทษ

Publish 2019-07-26 17:08:46


เมื่อวันที่ 25 ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "กัสจัง ชิวชิว" ได้โพสต์รูปภาพของนักท่องเที่ยวรายหนึ่งจากประเทศไทย ที่เดินทางไปยังประเทศเกาหลี แต่โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ของเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้กักตัวไว้ และนำมาโพสต์ลงในกลุ่ม "งานฟรี ไม่ฟรี ผีน้อย หลบลี้ ตม. ในเกาหลีใต้" พร้อมกับระบุข้อความว่า 
"ทรมานมากๆ ติด ตม.ปูซานตั้งแต่เมื่อวาน ข้าวน้ำ กว่าจะได้กินอดทั้งวัน ได้กินตอนดึกๆ เจ้าหน้าที่พูดดูถูกคนไทยทำเหมือนนักโทษ ทั้งที่ยังไม่ทันได้เข้าประเทศ บอกว่า คนไทยชอบขนยาทำแต่ความผิดในเกาหลี บอกว่า คนเกาหลีไปไทยแบบถูกกฎหมาย คือ พวกผม 100 กว่าชีวิต ทำอะไรผิดหรือครับ 

ยังไม่ได้แม้แต่จะเข้าประเทศด้วยซ้ำ คนไทยที่คิดจะมาเกาหลี อย่าคิดมาลงปูซาน จะเข้าง่ายๆ ขอบอกมันเห็นว่าเป็นคนไทย คุณจะเก่งภาษาแค่ไหนมันก็ไม่ให้ผ่านครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือน" .

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "กัสจัง ชิวชิว" ก็ได้โพสต์ข้อความเตือนไว้ว่า ช่วงเวลานี้ ไม่ใช่ฤดูการท่องเที่ยวของทางประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งอาจจะทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีรู้สึกผิดสังเกตว่าเหตุใดนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยจึงมากันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ประเทศไทยยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีผีน้อยเข้าไปลักลอบแอบทำงานโดยผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก จึงทำให้โดนจับตาเป็นพิเศษ โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 1,400 ครั้ง

 

ขอบคุณ  กัสจัง ชิวชิว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์