หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องดีเอสไอ ดำเนินคดีบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน

Publish 2019-07-12 11:17:34


ถือเป็นหมอดูชื่อดัง ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก สำหรับ "หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำเรื่องร้องความเป็นธรรมจากดีเอสไอ หลังมีบริษัทขายรถชื่อดัง นำรถหรูราคา 27 ล้านมาเสนอขาย แต่ภายหลังมีการฉ้อโกงเกิดขึ้น จนรถของตนเองต้องถูกอายัด
 หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องดีเอสไอ ดำเนินคดีบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน

 

ล่าสุดทางด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พิธีกรและหมอดูชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ จากกรณีที่ดีเอสไอมีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กีนี ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ 200 กว่าคัน ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้

 

หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ร้องดีเอสไอ ดำเนินคดีบริษัทรถหรู หลังซื้อลัมโบร์กินี่ 27 ล้าน


โดยนายศุกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนซื้อรถ ลัมโบร์กินี่อเวนทาดอร์ สีส้ม ราคา 27 ล้านบาท มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2559  จากโชว์รูมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ตัวแทนจำหน่ายรถแลมโบกินี่ในประเทศไทย โดยรถคันที่ซื้อมาเป็นรถมือสามแล้ว ยืนยันว่าซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารต่างๆครบถ้วน และที่ผ่านมามีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และไม่ใช่รถนำเข้าจดประกอบ

 

 

 

แต่กลับปรากฏว่าเมื่อเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา ตนได้รับเอกสารจากดีเอสไอ โดยอ้างว่ารถคันนี้เสียภาษีนำเข้าไม่ถูกต้องและอาจมีการทุจริตภายในองค์กรของรัฐ เมื่อติดต่อไปยังโชว์รูมที่จำหน่ายรถให้ ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ อีกทั้งทราบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกับตนอีกหลาย 10 คัน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

 

 

จึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มายื่นต่อดีเอสไอเพื่อขอความเป็นธรรม และขอให้มีการตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตที่เกิดขึ้น  ที่ปล่อยให้มีการจำหน่ายรถผิดกฎหมายมานานถึง 6 ปี  หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นจริง ก็ขอให้ดำเนินคดีตั้งแต่ผู้นำเข้าไปจนถึงผู้ที่จำหน่ายรถ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการออกเอกสาร เพราะตนเองเป็นเพียงผู้บริโภคซื้อรถมาโดยสุจริตใจ ไม่สามารถที่จะไปตรวจสอบเองได้  แต่กลับต้องมาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม  และปัจจุบันรถคันนี้ ยังนำมาขับได้ แต่ไม่สามารถจำหน่ายต่อได้  

 

 

 

เนื่องจากถูกอายัดไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเป็นตัวแทนรับเอกสาร และจะนำส่งต่อ พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวแฉนัดดูดวง หมอดูแม่ดาราชื่อดัง ถูกเบี้ยว ขอค่าครูคืน

หมอเค้ก Magic designs หมอดูชื่อดังเข้าพิธีหมั้นกับแฟนสาว

พ่อหมดหนทาง เชื่อลูกชายถูกอุ้ม หันพึ่งหมอดูตามหาตัว ชี้จุดถูกฝังในป่าช้าวัด สุดท้ายคว้าน้ำเหลว

กานต์ เดือด โพสต์ยาวยกคำทำนายหมอดู!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;