ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ขั้น เลื่อนชั้นยศ  ดาบตำรวจ ปุณกฤษ

ปูนบำเหน็จพิเศษ 5 ขั้น เลื่อนชั้นยศ ดาบตำรวจ ปุณกฤษ

Publish 2019-06-28 18:21:06


จากกรณี พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ยิงปะทะกับแก็งค์ยาเสพติด และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย โดยที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต คือ ด.ต.ปุญกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี
กระทั่ง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ด.ต.ปุญกฤษ ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ 1 ราย คือ นายสุรเชษฐ์ หวานเหลือ อายุ 24 ปี  บ้านอยู่ ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลังจับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

 


จากการสอบสวน นายสุรเชษฐ์ อ้างว่า ไม่ได้มีอาชีพค้าขายอาวุธปืน และไม่ได้ยิงตำรวจแต่ยอมรับว่าเป็นคนขับรถพุ่งชน ด.ต.ปุญกฤษจนเสียชีวิตจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ เป็นเหตุสุดวิสัยเนื่องจากตำรวจมายืนบังหน้ารถเอง ซึ่งขณะที่ได้หลบหนีไปเรื่อย ๆ นั้นได้ทราบข่าวตามจับตายจึงหวาดกลัวและติดต่อให้ญาติพามอบตัว ส่วนคนร้ายอีก 1 คน ทางครอบครัวได้ประสานตำรวจพาเข้ามอบตัวเช่นกัน

 

 

อ่านข่าว : รวบแล้วเชษฐ์ ปลิดชีพนายดาบตร. 
ล่าสุด ที่ บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 และพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมสอบปากคำ นายสุรเชษฐ์ และนายวันชัย ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าเจ้าหน้าที่ หลังญาตินำเข้ามอบตัว จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

 

 

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้เป็นตัวแทน สตช.มอบเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจที่เสียชีวิตจากการถูกทำร้าย 375,000 บาท กับญาติของ ด.ต.ปุณกฤษ โดยหลังจากนี้จะดำเนินการมอบเงินส่วนที่เหลือประกอบด้วย เงินฌาปณกิจสงเคราะห์ตำรวจ, เงินสมาคมแม่บ้านตำรวจ, เงินช่วยพิเศษ 3 เดือน ,เงินบำเหน็จตกทอด, เงินบำนาญพิเศษ, เงินกองทุน ปปส.และเงินรางวัลยาเสพติด รวมทั้งสิ้น 2,566,240 บาท รวมถึงปูนบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษ 5 ขั้น และเลื่อนเป็นยศ พ.ต.ต. รวมถึงรับทายาทเข้ารับราชการ 1 คน

 

 

 

ขณะเดียวกันทางด้าน  ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 2  ในข้อหาร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ,ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ,ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 และคอบครองปืน

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;