หนุ่มสุดเฮง พบทองคำหนัก 1.4 กก. รับเต็มๆ 2 ล้านบาท

หนุ่มสุดเฮง พบทองคำหนัก 1.4 กก. รับเต็มๆ 2 ล้านบาท

Publish 2019-06-22 16:56:01


เรียกได้ว่าการขุดทอง หรือร่อนทอง คงเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่จะได้ร่ำรวยชั่วข้ามคืน แต่คนส่วนมากก็มักจะพบแค่ทองก้อนเล็กๆ หรือเศษของทองที่ผสมรวมกับเม็ดทราย แต่ไม่ใช่กับชายหนุ่มผู้แสนจะโชคดีคนนี้ เมื่อชายคนหนึ่งดันไปพบทองคำหนัก 1.4 กิโลกรัม และรับเงินไปสบายๆ ราว 2.2 ล้านบาท
 

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวออสเตรเลียรายหนึ่งพบแร่ทองคำน้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม โดยบังเอิญด้วยการใช้เครื่องตรวจจับโลหะขณะเดินสำรวจในแหล่งสายแร่ทองคำของรัฐเวสต์เทิร์นออสเตรเลีย โดยรายงานไม่ปรากฎชื่อของชายคนดังกล่าว

 

 

นายแมตต์ คุก ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอุปกรณ์เครื่องมือช่างในเมืองแคลกูลี ระบุว่าชายคนดังกล่าวเข้ามาในร้านของเขาพร้อมโชว์ก้อนแร่ทองคำขนาดใหญ่ให้ดูพร้อมด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เขาเดินเข้าร้านของผมและโชว์ก้อนทองที่อยู่ในมือ ด้วยรอยยิ้มกว้างบนใบหน้า มันใหญ่กว่าหีบห่อบุหรี่นิดเดียวและความหนาแน่นของมันนั้นเหลือเชื่อมาก โดยเขาประเมินว่าก้อนแร่ทองคำที่ชายคนนี้พบจะมีมูลค่าถึง 100,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 2.2 ล้านบาท)

 

 ทั้งนี้ ประเมินเกือบสามในสี่ของเหมืองทองคำที่ผลิตได้ในออสเตรเลียถูกขุดขึ้นมาจากเหมืองรอบเมืองแคลกูลีแห่งนี้ นายคุกเผยว่า ชายคนดังกล่าวเล่าว่าเขาพบก้อนแร่ทองคำนี้โผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดินเล็กน้อยก่อนจะพบว่ามันมีส่วนที่ฝังอยู่ใต้ดินราว 45 เซนติเมตร

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

สลดใจ!!! "นักขุดทอง" เมาหลุดปาก...โอ้อวดฆ่าสังหารโหดชนเผ่าลึกลับในป่าอเมซอนกว่า 20 ชีวิต หั่นศพเป็นชิ้นๆทิ้งแม่น้ำ...!?!

งามหน้า !! บัวแก้วพบคนไทยหลบอยู่เกาหลีใต้เกินวีซ่ากว่า 5.7 หมื่นคน เตรียมหารือก.แรงงาน-รัฐบาลโสมขาวแก้ปัญหาแรงงานไทยลอบเข้าขุดทอง

คนจะรวยช่วยไม่ได้!!! สาวเตรียมบินไปขุดทองดูไบ แต่กลับดวงเฮงก่อนไป ถูกรางวัลที่ 1 เผยได้เลขเพราะสุนัข-งู-เต่า ตัดหน้ารถ??

เตือนระวัง!!!แก๊งค์นายหน้า ตุ๋นคนไทย"ขุดทอง"ญี่ปุ่น สถานทูตตีแผ่เป็นอุทธาหรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์