หน.วิน โดน อั้ม วันชัย ซัดทอด

Publish 2019-06-20 08:16:38


จากกรณีกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง 2 กลุ่ม ที่อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ยกพวกตีกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตคือ นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานส่งสินค้าของบริษัทเคอร์รี่ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องวินจยย. ปิดถนน ก่อเหตุ ต่อหน้าตำรวจ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและขยายผลจับกุมผู้ต้องหากว่า 90 ราย พร้อมกับมีการตรวจสอบคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุจนกระสุนไปเจาะโดนนายวีรวัฒน์เสียชีวิต โดยจากการตรวจสอบพบว่ามือปืนรายนี้คือนายวันชัย มงคลเข็ม หรือ อั้ม อายุ 36 ปี ซึ่งในคลิปเห็นอย่างชัดเจนว่านายวันชัยชักปืนยิงใส่ฝ่ายคู่อริในนัดแรก แล้วนัดต่อมานายวันชัยยิงใส่นายวีรวัฒน์ หลังจากนั้นได้เก็บปืนเข้ากระเป๋าแล้วหลบหนีไป 

 

 ล่าสุด ที่ สน.บางนารายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบช.น. ได้จับกุมตัวนายวันชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” โดยภายหลังจากสืบทราบว่าเจ้าตัวมีความสนิทสนม กับ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายหลบหนีอยู่ ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือทำเองตลอด อีกทั้งเคยทำงานให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.ฉะเชิงเทรา กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการกดดัน ก่อนตัดสินใจเดินทางมามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา 

 


นายวันชัย สารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงตามคำสั่งของนายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยื่นมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไปและหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน