จนท.ระดมค้นหาไม้เบสบอล 8 อันทำน้องชายแดนเสียชีวิต

จนท.ระดมค้นหาไม้เบสบอล 8 อันทำน้องชายแดนเสียชีวิต

Publish 2019-06-18 17:05:20


จากกรณีที่ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอให้สอบสวนหาความจริง กับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจาก ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาเตรียมตัวสอบนักเรียนเตรียมทหาร


จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสวะเรี่ยราด จนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ด.ช.ฐปกร ได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายในและภายนอก รวมถึงมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อาการเป็นตายเท่ากันนั้น

 


ต่อมา นายพิษณุ พ่อของน้อง ได้บอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ยังอยู่ การชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนจะออกใบมรณบัตรระบุสาเหตุการตาย จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ตาก ส่วนการสืบค้นหาความจริง ก่อนหน้านี้ตนได้รับโทรศัพท์จากหญิงรายหนึ่ง ได้บอกว่าเป็นแม่ของเด็กชายที่เคยไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว แต่ได้ถอนตัวออกมาแล้ว

 

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด 


อ่านข่าว : ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา 
 โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบปราม ได้สนธิกำลังนำหมายจับเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร) ได้ที่กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพี่ชายของ นายณัฐพลได้ออกมารับหมายจับ ส่วนนายณัฐพล (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร)  ได้เดินมาพบตำรวจที่หน้าบ้านและถูกควบคุมตัวไปสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อทำการสอบปากคำ

 


อ่านข่าว : รวบแล้วเจ้าของรร.กวดวิชา เค้นสอบทำน้องชายแดนเสียชีวิต
 ล่าสุด พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ออกมาเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "กลุ่มผู้ต้องหาคดีทำร้ายน้องชายแดนจนเสียชีวิต เตรียมหลบหนี หลังจากที่ลูกศิษย์ได้มีการรวมตัวกันให้การมัดตัวและเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ได้นำตัวเด็กชาย 1 ใน 4 หัวโจก จากสถาบันกวดวิชาบ้านพี่ณัฐ มาชี้จุดพร้อมค้นหาไม้เบสบอล หลังได้นำไม้เบสบอลที่ใช้ทำโทษเด็กจำนวน 8 อัน มาทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานที่่ริมแม่น้ำปิง หมู่ที่1 ตำบลวัดไทรย์ อำเภอเมือง นครสวรรค์ 

 


โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครสวรรค์นำเรือท้องแบนลงงมไม้เบสบอลในแม่น้ำปิง เพื่อใช้เป็นพยานวัตถุและนำมาประกอบสำนวนแต่ยังไม่พบ ส่วนทางด้านนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าฯ จ.นครสวรรค์ สั่งจัดระเบียบสถานศึกษา ติวเตอร์เอกชนเถื่อนทั่วเมือง ขณะที่ ตัวนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหารดังกล่าว ยังคงให้การปฏิเสธกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเตรียมจะให้ทนายเตรียมยื่นหลักฐานขอประกันตัวแล้ว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน