หนุ่มน้อยกัมพูชา ชีวิตโชคดี มหาเศรษฐีรับเลี้ยงดู ส่งเสียเรียนหนังสือ

หนุ่มน้อยกัมพูชา ชีวิตโชคดี มหาเศรษฐีรับเลี้ยงดู ส่งเสียเรียนหนังสือ

Publish 2019-06-18 12:24:46


หลังจากที่เคยกลายเป็นกระแสโด่ดังเมื่อปีก่อน สำหรับหนุ่มน้อยกัมพูชา ที่พูดได้หลากหลายภาษา จนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังนครวัด นครธม ต้องทึ่งในความสามารถ 
โดยตอนนั้นในเฟซบุ๊ก Venus Gwc นักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้เล่าเรื่องราว หลังจากที่เธอได้เดินทางไปเที่ยวที่อังกอร์วัด กัมพูชา แล้วเจอเด็กชายคนหนึ่ง ขายของที่ระลึกต่างๆ แล้วพูดได้มากกว่า 10 ภาษา ทั้งเขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ไทย จีน และยังพูดภาษามลายูได้อีกด้วย

 

 

สร้างความประหลาดใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ว่าอายุยังน้อยแต่ยังสามารถพูดคล่องทุกภาษา ทำให้เด็กชายคนดังกล่าว ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก อีกทั้งโซเชียลของไทยต่างก็แสดงความคิดเห็นชื่นชมหนุ่มน้อยคนนี้ ว่านอกจากจะพูดได้หลายภาษาแล้ว ยังดูเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาท่องเที่ยวยังกัมพูชาอีกด้วย 
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อนาคตไกลแน่นอน หนุ่มน้อยกัมพูชา หาบเร่ขายของ เก่งสุดๆ พูดได้กว่า 10 ภาษา นักท่องเที่ยวยังพากันทึ่ง
 

 ต่อมาทางสื่อของประเทศจีนได้รายงานเรื่องราวของ ธุช สาลิก ( Thuch Salik) เด็กชายชาวกัมพูชา ที่โด่งดังในโซเชียลเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว (พ.ศ. 2561) จากคลิปที่ ด.ช.สาลิกพูดทักทายและสนทนากับนักท่องเที่ยวเพื่อจะขายของที่ระลึกได้ถึง 16 ภาษาอย่างคล่องแคล่ว

 

โดย ด.ช.สาลิก เพิ่งได้รับโอกาสจาก นายคิต เชิน Khit Chhern นักธุรกิจชาวกัมพูชา ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้ไปเรียนภาษาที่โรงเรียนภาษาต่างประเทศไห่เหลียง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน สานฝันของ ด.ช.สาลิกที่อยากจะเป็นมัคคุเทศก์
 

 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้อัพเดทชีวิตล่าสุดของด.ช.สาลิก พร้อมระบุข้อความว่า "หากคุณยังจำเรื่องราวของ Thuch Salik เด็กชายอัจฉริยะชาวกัมพูชา ที่มีอาชีพเดินขายของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวอยู่ที่เสียมเรียบ พร้อมกับความสามารถในการพูดสื่อสารได้หลายภาษา ทั้งจีน อังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี สเปน ฯลฯ

 

 

 

จากกระแสฮือฮาแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ขณะนั้นได้รู้ไปถึงมหาเศรษฐีชาวกัมพูชาท่านหนึ่ง ที่ประทับใจในตัวเด็กชายคนนี้มาก เค้าจึงขอรับอุปการะพร้อมส่งเสียให้ Thuch Salik ได้รับการศึกษาไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัย โดย Thuch ได้เข้าเรียนในโรงเรียนชื่อดัง Hailiang Foreign Language School ,เมือง Zhejiang ประเทศจีน #ยินดีกับน้องด้วยจริงๆค่ะ "
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ , South China Morning Post
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;