ครูสาวป.เอก ทิ้งความสบายไปสอนหนังสือเด็กดอย แม้จะยากลำบากก็จะพยายามไปหา(คลิป)

Publish 2019-06-18 10:34:36


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับครูสาวบนดอยที่เป็นนางฟ้าของเด็กๆ และเมื่อ “น.ส.สุทธิลักษณ์ กันธิพันธ์” หรือ “ครูอุ้ม” คุณครูสาวคนดังกล่าวนี้นั่นก็คือ คุณครูอรสา ก็บอกว่าการมาสอนให้เด็กๆใน แต่ละครั้งนั้นมันช่างลำบากสุดๆ แต่เธอก็มุ่งมั่นที่จะเดินทางไปสอนเด็กๆให้จนได้ซึ่งเธอก็ได้มีการแชร์เรื่องราวบนเฟชบุ๊ก ส่วนตัวที่มีชื่อว่า “Suthiluck Kanthipan 
 โดยเธอนั้นละทิ้งความสบาย ของตัวเองยอมเดินทางอย่างยากลำบากเพื่อมาสอนเด็กๆเป็นชาวดอยซึ่งทำให้ครูที่โรงเรียนป่าเมี่ยงแม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งครูอุ้มเป็นที่รักของชาวบ้านบนดอยแล้วในเรื่องของทางด้านการศึกษาบอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดาเป็นอย่างมากเพราะในตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาเอก

.

และในอนาคตเธอก็มีความต้องการที่จะมุ่งมั่นพัฒนาโรงเรียนให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นซึ่งระยะทางที่เธอจะไปถึงโรงเรียนนั้น บอกได้เลยว่ายากลำบากอย่างมาก แต่ถึงแม้จะยากลำบากแค่ไหนเธอก็ไปสอนเด็กๆ บนดอยได้สำเร็จ จะเห็นว่าเธอละทิ้งความสบายของตัวเอง ไม่แปลกเลยที่เธอจะกลายเป้นครูอันเป็นที่รักของเด็กและชาวบ้านบนดอย 

.

.

สำหรับครูอุ้มเธอมีดีกรีถึงนักศึกษาปริญญาเอก เธอสามารถเลือกไปสอนในโรงเรียนที่มีความสะดวกสบาย และมีสิ่งคอยอำนวยความสะดวก แต่เธอกลับทิ้งสิ่งเหล่านี้ไป และออกเผชิญหน้ากับสิ่งที่เธอเลือก นั้นคือ การมาเป็นครูบนดอยที่อยู่ห่างไกลความเจริญ และสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง

.

.


จึงเรียกได้ว่าครูคนนี้กลายเป็นบุคคลตัวอย่างอีก 1 คนพี่มุ่งมั่นเดินทางอย่างยากลำบากยอมเสียสละความสบายของตัวเอง มาสอนเด็กๆบนดอย ด้วยความตั้งมั่น และตั้งใจของตัวเอง

ขอบคุณ Suthiluck Kanthipanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน