มาดามแป้ง ขอโทษแฟนบอล รับ USA แกร่งเกินต้านทาน (คลิป)

มาดามแป้ง ขอโทษแฟนบอล รับ USA แกร่งเกินต้านทาน (คลิป)

Publish 2019-06-12 11:41:13


เพิ่งประเดิมนัดแรกในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทัพชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงไทย ก็แพ้ สหรัฐอเมริกา ทีมเบอร์ 1 ของโลก ถึง 0-13 ในนัดเปิดสนามที่สต๊าด ออกุสต์ เดอโลน เมืองแรงส์ ประเทศฝรั่งเศส กลุ่ม F เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งเป็นสถิติสกอร์ขาดลอยที่สุดของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทำลายสถิติที่ เยอรมนี ชนะ อาร์เจนตินา 11-0 เมื่อปี 2007 ที่ประเทศจีน ส่วนอีกคู่กลุ่มเดียวกัน สวีเดน ชนะ ชิลี 2-0ทั้งนี้ ทีมนักเตะสาวไทยเดินทางจากเมืองแรงส์ไปยังเมืองนีซ เตรียมพบ สวีเดน เบอร์ 9 ของโลก รองแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา วันที่ 16 มิ.ย. เวลาไทย 20.00 น. และปิดท้ายรอบแรกวันที่ 20 มิ.ย. 02.00 น.(เช้าวันที่ 21 มิ.ย.) พบ ชิลี สนามโรอาซอง ปาร์ค เมืองแรนส์ 

 


โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า รู้อยู่แล้วว่าเกมหนักมาก เพราะ สหรัฐ คืออันดับ 1 ของโลก และใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ทั้งหมด ทีมมาเสียประตู 7 นาที 4 ลูก ช่วงนาทีที่ 50-56 โดนทิ้ง 0-7 ทำให้โซนแตกไปเลย ยอมรับว่าส่งผลเสียเยอะ ที่โดนยิงขนาดนี้ มีผลกระทบต่อจิตใจมาก นักเตะร้องไห้กันเยอะมาก โดยเฉพาะ มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ ต้องไปปรับสภาพจิตใจบอกทุกคนให้ลืมไป เอาใหม่กับการพบ สวีเดน คงเก็บตัวไว้วัดกับ ชิลี ไม่ได้แล้ว ต้องมุ่งไปที่ แมตช์กับทีมไวกิ้งก่อน

 

 


 อย่างไรก็ตามหัวเรือใหญ่ของทีมชาติไทยกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอบคุณแฟนบอลไทย เป็นความเสียใจ และผิดพลาด ทำใจว่าจะแพ้ แต่ไม่คิดว่าแพ้ขนาดนี้ แป้งในฐานะผู้จัดการทีม ขอโทษคนไทย ขอโทษแทนนักฟุตบอล"

 

 


ขณะเดียวกัน โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ทำได้ไม่ดีพอ และคู่แข่งแข็งแกร่งจริงๆ ทีมตั้งใจมาก ทุกคนจึงผิดหวัง สกอร์ที่ออกมาเกินความคาดหมาย นัดนี้ทำให้รู้ระดับความสามารถ ว่าอยู่ระดับไหน ทีมไทยยังต้องพัฒนาทุกด้าน ทั้งวิธีการเล่น ประสบการณ์ เทียบกับ สหรัฐ ไม่ได้เลย    

 

 

 


"น้องๆ ผิดหวัง เขาตั้งใจบอลโลกครั้งที่ 2 ต้องทำให้กลับมาสู่ความมุ่งมั่นเหมือนเดิม แต่เชื่อว่าด้วยความเป็นนักกีฬา น้องๆ จะเข้าสู่เกมได้เร็ว" โค้ชหนึ่ง กล่าวปิดท้าย

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ช้างศึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน