เปิดชีวิตอีกด้าน เอ๋  ปารีณา นักการเมืองหญิงที่น่าจับตาในขณะนี้

เปิดชีวิตอีกด้าน เอ๋ ปารีณา นักการเมืองหญิงที่น่าจับตาในขณะนี้

Publish 2019-06-10 10:15:08


นับว่าวินาทีนี่คงไม่มีใครไม่รู้จัก เอ๋  ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี 4 สมัย ที่โด่งดังสุดๆในวินาทีนี้ จากกระแสวิจารณ์การใช้คำหยาบ คำว่าEช่อ ซึงชาวเน็ตหลายคนต่างนำไปพากพิงว่ากำลังต่อว่า ช่อ พรรณิการ์ วานิช จนเธอต้องออกมาชี้แจงว่าอีช่อเป็นคำท้องถิ่นและเป็นคำที่ใช้ในบ้านของเธอ จังหวัดราชบุรี 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-
ปารีณา แซะแรง เรื่องชุดสุภาพสตรีประชุมสภาฯ ลั่น สังคมเค้าไม่ชอบเด็กก้าวร้าว 
- เอ๋ ปารีณา แจงชัดอีกครั้งความหมายอีช่อ 
 

 

ทั้งนี้ในอีกด้านหนึ่งของชีวิต เอ๋ ปารีณา นั้นเป็นคนจังหวัดราชบุรี คุณพ่อชื่อ ทวี ไกรคุปต์  เป็นอดีตรัฐมนตรี และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี 7 สมัย คุณแม่ชื่อ สิริบังอร ไกรคุปต์แต่งงานกับ อุปกิต ปาจรียางกูร มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ กล้าเกล้า ไกรคุปต์ , อดิศรา ปาจรียางกูร และ กิตตรา ปาจารียางกูร ด้านการศึกษา เอ๋ ปารีณา จบปริญญาตรีและปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งน้อยคนนักจะทราบถึงวเรื่องนี้เพราะด้วยลุคบ้านๆใช้ชีวิตง่ายๆของเธอเอง
 

 

 นอกจากนี้สไตล์การหาเสียงของเธอยังลูกทุ่งสุดๆไม่ว่ามีงานบุญ งานวัด เธอจะอาสาเข้าช่วยเหลือพี่น้องในพื้นที่ ทำให้คนพื้นถิ่นนั้นเทใจให้เธอเต็มร้อย นอกจากนี้ เอ๋ ปารีณา ยังเคยได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นมหาวชิรมงกุฎ (ม.ว.ม.) พ.ศ. 2556   และ  เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก (ม.ป.ช.)  พ.ศ. 2553

 

 

ซึ่งถือว่าเธอนั้น ไม่ะรรมดาเลยทีเดียวกับเอ๋ ปารีณา อีกหนึ่งนักการเมืองหญิงที่น่าจับตาในขณะนี้ และอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่ทราบว่า เอ๋ ปารีณา นั้นเคยผ่านการประกวดเวทีนางสาวไทย ปี 2544 รุ่นเดียวกับ นุ้ย สุจิรา ที่คว้ามงในปีนั้น โดย เอ๋ ปารีณา ผ่านเข้ารอบทะลุ 10 คนสุดท้ายแถมยังได้รางวัล "นางงามมิตรภาพ" มาครอง

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;