เจ้าของ โร่แจง หลังมีคนเห็นผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนนใหญ่

Publish 2019-06-03 02:08:39


กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "WATCHDOG THAILAND " องค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์หรือWDT ได้โพสต์เรื่องราวที่ WDT ได้รับเรื่องร้องเรียนพร้อมภาพจากอินสตาแกรม ตามล่า!คนใจร้าย #จอดรถติดไฟแดงแล้วทิ้งหมากลางถนน #แยกบ้านรอตำบลบางแก้วอำเภอเมืองอ่างทอง ยังไงก็อย่าเพิ่งก่นด่านะครับมาตามล่าหาความจริงกันก่อน…

 เจ้าของ โร่แจง หลังมีคนเห็นผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนนใหญ่ 2

 

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ช่วงบ่าย ประชาชนพบเห็นรถหมายเลขทะเบียน บก 8250 อ่างทอง จอดรถติดไฟแดง แล้วเปิดประตูผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนน  WDT ประสาน พ.ต.อ.มนตรี คชาภัทร ผกก.สภ.เมือง อ่างทอง สั่งการสืบหาเจ้าของรถหมายเลขทะเบียนนี้  เตรียมนำตัวมาสอบสวน โทษฐานปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ

 

 

และถ้าหมาเป็นอะไรไป ก็ไม่แคล้วต้องข้อหาว่าทารุณกรรมสัตว์แน่นอน กลางถนนนะครับ ไม่ใช่ในป่าหรือในหมู่บ้าน ! ประชาชนชาวอ่างทองท่านใดพบเห็นน้องหมาตัวนี้ รบกวนติดต่อ WDT ด่วนครับ

ขอบคุณ  พ.ต.อ.มนตรี คชาภัทร ผกก.สภ.เมือง อ่างทอง , ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม , มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

 

 

 ล่าสุด ทางเพจก็ได้ออกมาบอกว่า WDT ได้รับการติดต่อชี้แจงจากเจ้าของหมาในทันทีที่เห็นโพสต์ เจ้าของชี้แจงว่าน้องหมาใช้ชีวิตเป็นอิสระเช่นนั้น เพราะเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยง พฤติกรรมที่เห็นในภาพ เป็นพฤติกรรมปกติที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เพราะบ้านของเจ้าของอยู่ตรงข้ามถนน ลองอ่านความในใจของเจ้าของและทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ

ขณะนี้ เจ้าของกำลังเข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอ่างทอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ปล่อยทิ้งหมาให้พ้นภาระ แต่หมาวิ่งข้ามถนนไปมาอยู่เป็นประจำ และวันนั้นที่ถูกถ่ายภาพไว้ได้ 
เพราะน้องหมาจำรถได้จึงวิ่งข้ามถนนมาเล่นด้วย

 

 

น้องหมาชื่อ ลาแดง ค่ะ พอดีน้องเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยงได้ 3 ปี เหตุการณ์ในภาพ คือ น้องจำรถได้ วิ่งข้ามถนนมาหา พ่อจึงเปิดประตูเล่นกะน้อง น้องวิ่งมาจากบ้านซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นถนนสี่เลน น้องข้ามถนนมาหา เลยเล่นกับน้อง พอไฟเขียว เลยปล่อยน้องให้วิ่งกลับบ้านเองค่ะ น้องใช้ชีวิตแบบนี้มาตลอด

เข้าใจว่า จากภาพคนต้องเข้าใจผิดอยู่แล้ว จึงไม่โทษใคร แต่ทางครอบครัวก็ไม่สบายใจที่ถูกเข้าใจผิด เวลานี้กำลังเดินทางไปโรงพักอ่างทองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าใจดีค่ะ ว่าวิธีการเลี้ยงน้องหมาแบบนี้มันไม่ค่อยดีต่อตัวน้อง เราไม่โทษใคร ที่เข้าใจผิดค่ะ

 

 

ขอโทษด้วยจริงๆที่วิธีการเลี้ยงอาจไม่ถูก ต้อง และถูกใจคนส่วนมาก ทางเราเองก็ไม่สบายใจ พอดีเพิ่งเห็นโพส ตอนนี้เลยกำลังไปโรงพักแสดงความบริสุทธิ์ใจค่ะ เรายืนยันว่าน้องหมาสุขสบายดี

ในเมื่อคนที่แจ้งไป เขายืนยันว่าเห็นตอนผลักน้องหมาออก เราก็ไม่รู้จะชี้แจงยังไงค่ะ เพราะทางเราทำงั้นจริง และน้องก็วิ่งกลับบ้านหลังจากนั้น คือคนที่อยู่ในรถวันนั้น ก็ทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว เป็นชีวิตประจำวันน้องค่ะ ซึ่งทางเราผิดตรงนี้จริงๆที่เลี้ยงน้องแบบปล่อย ขอโทษที่ทำให้ใครหลายคนไม่สบายใจนะคะ

 

 

ขอบคุณที่มา WATCHDOG THAILAND

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;