ป๋อม บอยไทย มือระนาดชื่อดัง น้องชาย ขุนอิน ณรงค์ฤทธิ์ จากไปอย่างสงบ

ป๋อม บอยไทย มือระนาดชื่อดัง น้องชาย ขุนอิน ณรงค์ฤทธิ์ จากไปอย่างสงบ

Publish 2019-05-21 12:07:16


นับว่าเป็นการสูญเเสียครั้งใหญ่ของวงการดนตรีเลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานข่าวมาว่า ป๋อม บอยไทย หรือ ชัยยุทธ โตสง่า น้องชายแท้ๆ ของ ขุนอิน ณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า ได้จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัว
 
โดยเจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรีปี 2553 ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ รพ.ภูมิพล จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก หลังจากเคยป่วยด้วยอาการนี้มาแล้ว 1 ครั้ง ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ จากนั้นก็รักษาตัวเรื่อยมาจนมีอาการดีขึ้นแต่เจ้าตัวก็ยังคงต้องทำกายภาพ และรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง กระทั่งกลับมามีอาการอีกครั้งและได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

 

 

ทั้งนี้ ป๋อม บอยไทย ถือเป็นนักดนตรีไทยเดิมและดนตรีไทยประยุกต์หนึ่งในบุคคลที่มีฝีมือการเล่นระนาดระดับต้นๆ ของเมืองไทย เขาเกิดมาในครอบครัวดนตรีไทยอย่างแท้จริง เนื่อง ป๋อม เป็นบุตรของมือระนาดชื่อดัง ครูสุพจน์ โตสง่า และ ครูดวงเนตร ดุริยะพันธ์ และเป็นน้องชายแท้ๆของ ขุนอิน ณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า จากภาพยนตร์เรื่องโหมโรง 

 

 


 นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีในแนวดนตรีไทยเดิมและดนตรีไทยประยุกต์ BANGKOK XYLOPHONE และวงกำไล เคยมีผลงาน อาทิ Siamese Samba, Andaman Sun, Spicy Brazil, Bangkok Xylophone, ระนาดนฤมิต รวมถึงล่าสุดได้มีโอกาสการทำเพลงลูกทุ่งโดยใช้วงดนตรีไทยร่วมสมัยมาเล่นในสังกัดค่ายเพลงอาร์สยาม โดยมีผลงานเพลงใหม่ชื่อ หลงรักเธอ ที่เพิ่งออกมาเมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. 60 ก่อนที่เจ้าตัวจะล้มป่วย ซึ่งภายหลังการเสียชีวิตเหล่าศิลปินในแวดวงดนตรีไทยเข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัว โตสง่า เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;