น้องแอม เด็กป.5 เก็บเงินได้ หลายหมื่น แต่ซื่อสัตย์ รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตามหาเจ้าของ

น้องแอม เด็กป.5 เก็บเงินได้ หลายหมื่น แต่ซื่อสัตย์ รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-05-20 18:17:09


วันที่19 พฤษภาคม 2562 ด.ช.วัชรพล พรมศรี หรือน้องแอม อายุ 10ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านคำเม็กวิทยา ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เก็บกระเป๋าเงินที่มีผู้ทำหล่นหายบริเวณหน้าร้านขายกับข้าวในหมู่บ้านคำเม็ก หมู่ที่ 13 ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ จากนั้น จึงได้นำกระเป๋าดังกล่าวไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน (ผู้ใหญ่ฯวีระยุทธ พรมศรี) ผู้ใหญ่จึงได้เปิดดูกระเป๋า

  

พบว่ามีเงินสดจำนวน 32,972บาท(สามหมื่นสองพันเก้าร้อยเจ็ดสิบสองบาท) พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรอื่นๆอีกหลายใบ จึงทราบว่าเจ้าของกระเป๋าคือนางสาวนิภาพร อินทะเสน บ้านหนองแห้ว หมู่ 5 ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ใหญ่จึงได้แจ้งไปยังเจ้าของเป๋า และนำส่งคืนเจ้าของ

 

 จากการสอบถามนางสาวนิภาพร เจ้าของกระเป๋าทราบว่าเมื่อช่วงเช้าตรู่ตนได้มาซื้ออาหารที่ร้านค้าในหมู่บ้านซึ่งตนอาจได้ทำหล่นหายในขณะที่เข้ามาซื้อกับข้าวเตรียมตัวจะไปธุระ เพื่อเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของเด็กชายผู้ซื่อสัตย์ นางสาวนิภาพร จึงได้มอบเงินสด 1,000 บาท(หนึ่งพันบาท) ให้เป็นน้ำใจแก่น้องแอมด้วยครับ และนางสาวนิภาพรยังได้กล่าวชื่นชมน้องแอมเยาวชนตัวอย่างประพฤติดีเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วส่งคืนเจ้าของครับ

 

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก คุณอนุชา สิงหะดี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน