หนุ่มพาหลานชายไปสักการะไอ้ไข่เสร็จ หนูน้อยเดินออกมารำ

Publish 2019-05-15 08:49:50


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "จตุภุมิ อินทรัตน์" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ขณะไปวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยได้ไปสักการะ ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ โดยหลังเข้าไหว้สักการะเสร็จสิ้นเวลาประมาณ 6 โมงเย็น อยู่ ๆ หลานชายตัวน้อยก็รำขึ้นมา ซึ่งเจ้าของโพสต์และเพื่อน ๆ ต่างงงเพราะหลานชายไม่เคยเห็นการรำเช่นนี้ ไม่น่าจะรำได้ จึงได้บอกให้หลานชายหยุดรำแต่หลานชายก็ยังคงรำอยู่สักพักจึงหยุด

  

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "จตุภุมิ อินทรัตน์" เล่าว่า..."อภินิหารไอ้ไข่ไม่เคยจางหาย เมื่อวานผมเจอมาเองกับตัว ซึ่งผมกับเพื่อน ๆ และหลานคนนึงได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ไปถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นกว่า ๆ หลังจากสักการะไอ้ไข่เสร็จ กำลังจะกลับออกจากวัด อยู่ดี ๆ ก็เกิดเรื่องแปลก ๆ กับหลานผมขึ้นมา ซึ่งหลานผมคนนี้ไม่เคยรำมโนราห์เป็น ๆ เลย ปล.ดูคลิปหลานผมเมื่อวานในวัดเจดีย์ไอ้ไข่"

 

 อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย 

 

 

 

ทั้งนี้ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือ ตาไข่ มีลักษณะเป็นรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราชที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้ เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัดไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้จากศรัทธาเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ในด้านโชคลาภ และการค้าขาย มีเสียงที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง 

 

 

 

ขอบคุณ : จตุภุมิ อินทรัตน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 
โผล่อีกราย !!! เปิดตัวร่างทรง "พ่อปู่สายเบิร์น" คนแห่กราบไหว้บูชาในความศักดิ์สิทธิ์ (คลิป)
งวดนี้มีลุ้น!! หนุ่มโพสต์เล่า เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ต้นไม้มีรูปร่างคล้าย "พญานาค" มากๆ เผย! มีคนมากราบไหว้บูชาแล้วถูกหวยถึง 6 งวดซ้อน! (คลิป)
ชาวนครปฐมดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 30 ล้าน หลังป้ายประกาศงานปิดทองลูกนิมิตให้โชค แห่ยกครัวกราบไหว้บูชา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์