ผอ.เขตดินแดง คิ้วขมวด เหตุแฟลตถล่ม ลั่น สั่งห้ามการรื้อถอน ทำไมฝ่าฝืน!

Publish 2019-04-02 18:09:22

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.จักรพงศ์​ สีบุญเรือง สวป.สน.ดินแดงรับแจ้งเหตุอาคารเคหะชุมชนดินแดง แฟลต 19-20แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการรื้อถอนเกิดการทรุดตัว ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายคัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง เจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 คลิป2

แฟลตถล่ม ลั่น สั่งห้ามการรื้อถอน ทำไมฝ่าฝืน!

 

ผอ.เขตดินแดง คิ้วขมวด เหตุแฟลตถล่ม ลั่น สั่งห้ามการรื้อถอน ทำไมฝ่าฝืน!

 

แฟลตถล่ม ลั่น สั่งห้ามการรื้อถอน ทำไมฝ่าฝืน!

 

 

ที่เกิดเหตุพบอาคารดังกล่าว สภาพพังทรุดลงมาทั้งหมด โดยผนังอาคารที่พังลงมายังได้เกี่ยวกับเสาไฟฟ้าและต้นไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงทำให้หักโค่นทับรถส่วนบุคคลและรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ จำนวน5คันได้รับความเสียหายจากเสาไฟถล่มลงมาจำนวน2ต้น เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ทำการกั้นจุดเกิดเหตุ ภายในการรื้อถอนพบรถแบ็คโฮหัวเจาะจอดอยู่ภายในจุดรื้อถอนจำนวน2คัน

สอบสวนพยานให้การว่าอาคารดังกล่าวสูง5ชั้น เจ้าหน้าที่ดำเนินการทุบรื้อถอนตั้งแต่วันที่1ธ.ค.61 โดยการเคหะแห่งชาติเพื่อสร้างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่2 โดยจะทำการอาคารแฟลตดินแดงใหม่สูง35ชั้นขึ้นมาแทน โดยวันนี้มีการทุบอาคารโดยใช้รถเครน2คันทำการรื้ออาคาร โดยทุบจากฐานล่างก่อนอีกทั้งยังไม่มีวิศวกรคุมงาน เมื่อทุบฐานล่างทำให้ส่วนด้านบนพังลงมาอย่างรุนแรงสร้างความเสียหายอย่างมาก เนื่องจากบางห้องมีการต่อเติมทำให้โครงสร้างอาคารเปลี่ยน จึงไม่สามารถทุบจากฐานล่างไปได้เหมือนที่วางแผน ทั้งนี้ปกติรอบตัวอาคารจะมีคนสัญจรไปมากันเยอะ โชคดีที่ตอนเกิดเหตุวันนี้กลับไม่มีคนสัญจรไปมามากนัก แต่ทำให้ไฟดับรอบแฟลตดินแดงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยรอบเป็นอย่างยิ่ง 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -คืบหน้าเหตุ แฟลตดินแดงถล่ม ไร้คนบาดเจ็บ

คลิป3

ด้านน.ส.ปัญชพัฒน์​ หลักดี​ ผอ.เขตดินแดงกล่าวว่าที่ผ่านมามีคำสั่งห้ามการรื้อถอนเนื่องจากไม่มีการสร้างรั้วหรือทำการรื้อถอนตามมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาในเรื่องการรื้อถอนที่ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่วันที่14ก.พ.ที่ผ่านมาไปแล้ว ดังนั้นจะต้องตรวจสอบว่ามีขั้นตอนผิดพลาดอย่างไรทำไมจึงมีการฝ่าฝืนรื้อถอนในวันนี้ ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกครั้งพร้อมทำการแจ้งความดำเนินคดีกับทางการเคหะแห่งชาติ กับทางบริษัทที่ทำการรื้อถอนและผู้ควบคุมอาคารตามกฎหมายต่อไป

 

ผอ.เขตดินแดง คิ้วขมวด เหตุแฟลตถล่ม

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์