คนร้ายแต่งทหารบุกกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ สื่อตีข่าวเสียชีวิตแล้วกว่า 20 รวบมือปืนได้

คนร้ายแต่งทหารบุกกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ สื่อตีข่าวเสียชีวิตแล้วกว่า 20 รวบมือปืนได้

Publish 2019-03-15 13:00:35

กลายเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครสต์เชิร์ช ของนิวซีแลนด์ ขณะที่ชาวมุสลิมจำนวนมากมาประกอบพิธีละหมาด เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสั่งให้ประชาชนหลบอยู่ในอาคารบ้านเรือน และเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งและโรงพยาบาลหนึ่งแห่ง และปิดประตูป้องกันไม่ให้มือปืนเข้ามาภายในเขตโรงเรียนและโรงพยาบาลแล้ว รวมถึงทางเข้าออกเมืองเพื่อความปลอดภัย 

 

 
โดย สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์ Sydney Morning Herald ได้รายงานเกี่ยวกับการกราดยิงที่สะเทือนขวัญใส่ผู้คนอย่างเหี้ยมโหดที่ มัสยิดถึง 2 แห่ง คือ มัสยิดอัล นูร์ และลินวูด ในเมืองไครสต์เชิร์ช เมืองทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใต้ ในประเทศนิวซีแลนด์ ขณะที่ชาวมุสลิมมาประกอบพิธีละหมาด 

 


ทั้งนี้ พยานในเหตุการณ์ได้บอกว่า "มีชายมือปืนแต่งกายคล้ายทหาร ชุดลายพราง แบกปืนไรเฟิลเข้าไปกราดยิงใส่ผู้คนแบบไม่เลือกหน้า ทำให้ผู้คนในมัสยิดเริ่มวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาในขณะที่มือปืนได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ" ขณะที่สำนักข่าว CNN เปิดเผยว่า "หนึ่งในผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นชาวออสเตรเลียและยังมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุสลดใจในครั้งนี้"

 

 


ล่าสุดสื่อท้องถิ่น ได้รับรายงานจากตำรวจว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยไว้ จำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 หญิง 1 คน และเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกว่ามือปืน 2 คน ที่ได้ก่อเหตุได้ถูกจับแล้ว 1 คน  ส่วนอีกคนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าอยู่ ขณะเดียวกันที่ นายกฯ ได้ออกมาออกมาแถลงว่า "ให้หยุดการแชร์คลิป ที่เป็นคลิปที่มือปืนคนหนึ่งได้ถ่ายทอดสดการกราดยิงดังกล่าว มิเช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย"

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ดูกันชัดๆ โจรใจบาป...ขโมยได้แม้กระทั่งตู้รับบริจาคของมัสยิด (ชมคลิป)
-มีแต่เรื่องดีๆที่ทำให้ยิ้มไม่หุบ!!!!จ.ชายแดนใต้ ไทยพุทธ-มุสลิมสัมพันธ์แน่น เจ้าคณะจ.นราฯ นำชาวไทยพุทธ ร่วมบริจาคช่วยสร้างมัสยิด

 

ขอบคุณ CNN Sydney Morning Herald ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์