ทหารพัฒนาเนรมิตบ้านใหม่ ชาวมอแกน หลังถูกไฟไหม้เสียหาย 61 หลัง คืบหน้า 90%

ทหารพัฒนาเนรมิตบ้านใหม่ "ชาวมอแกน" หลังถูกไฟไหม้เสียหาย 61 หลัง คืบหน้า 90%

Publish 2019-03-15 10:03:27


สืบเนื่องจากวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้บริเวณหมู่บ้านมอแกน บริเวณอ่าวบอนใหญ่ หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ซึ่งลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับลักษณะบ้านเรือนที่ปลูกสร้างด้วยไม้ และกระแสลมแรงทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยนายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า บ้านเรือนของชาวมอแกนเสียหายจำนวน 61 หลัง มีผู้ประสบภัยทั้งสิ้น 237 รายแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภาพ "หมู่บ้านมอแกน" หลังถูกไฟไหม้ เผาวอดทิ้งไว้เพียงซาก ไม่หลงเหลือเค้าเดิมที่สวยงาม (คลิป)


ในเวลาต่อมา ที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านอ่าวบอนใหญ่ จ.พังงา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ประชาชนที่ประสบอัคคีภัย และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน มี.ค.2562

 

 


อ่านข่าว : ภาพล่าสุด"หมู่บ้านชาวมอแกน"เผชิญเหตุไฟไหม้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชทาน ความช่วยเหลือฟื้นฟู

 ล่าสุด พล.ต.อนุสรรค์ คุ้มอักษร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมด้วย พ.อ.ศราวุธ จันทร์พุ่ม รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 และคณะลงพื้นที่หมู่บ้านชาวมอแกนบริเวณอ่าวบอนใหญ่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อตรวจการปฏิบัติงานของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 และหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สำนักงานพัฒนาภาค 4 


ในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ชาวมอแกนที่ถูกเพลิงไหม้จำนวน 61 หลัง เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี พ.อ.สมศักดิ์ บุญชรัตน์ เสนาธิการกองอำนวยการร่วมฟื้นฟูอัคคีภัยหมู่บ้านมอแกน มณฑลทหารบกที่ 45 ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ การดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่เป็นการบูรณาการร่วมกับทหารบก ทหารเรือ กองทัพไทยและจังหวัดพังงา ขณะนี้ผลการปฏิบัติงานดำเนินการคืบหน้าไปแล้ว 90 เปอรืเซ็นและคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคมตามที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน
 

 

 

 นอกจากนี้ พล.ต.อนุสรรค์ คุ้มอักษร ได้เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหารและได้มอบเงินและเครื่องดื่มเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานในครั้งนี้ด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เจนสุดา" เศร้า เพิ่งกลับจากถ่ายแบบ ก่อนหมู่บ้านมอแกนถูกไฟไหม้

ฐานทัพเรือพังงาระดมกำลัง ขนย้ายวัสดุก่อสร้างบ้านให้ชาวมอแกน พบปัญหาน้ำขึ้นลง ต้องใส่เรือเล็กและทำสะพานในการขนย้าย คาด 30 วัน ได้บ้าน

ชาวมอแกนเฮ!! ได้เข้าพิธีปฏิญาณตนและรับมอบ "บัตรประชาชน" ได้เป็นคนไทย100% จากมือผู้ว่าฯระนอง

 

ขอบคุณ  Love Andaman

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน