แฟนพระ ชี้เป็นความผิดวัด ไม่แจ้งล่วงหน้าว่าโรงเรียนมีสอบ ลั่นงานบวชไม่ใช่งานเศร้าที่ต้องจัดเงียบๆ

Publish 2019-02-25 11:23:35


 จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้าร่วมงานบวชนาค วัดสิงห์ เข้าทำร้ายร่างกายนักเรียน ครู และพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ภายในโรงเรียนวัดสิงห์ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.)  ล่าสุดทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวถึงคดีกลุ่มชายฉกรรจ์ ยกพวกเข้าทำร้ายครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ว่าขณะนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนสน.บางขุนเทียนขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุดังกล่าว 

 

 

 


แฟนพระ ชี้เป็นความผิดวัด ไม่แจ้งล่วงหน้าว่าโรงเรียนมีสอบ ลั่นงานบวชไม่ใช่งานเศร้าที่ต้องจัดเงียบๆ

 

  โดยตอนนี้สามารถจับกุมมาได้ 24 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อหาผู้ต้องหาที่เหลือ เพื่อดำเนินการขออนุมัติหมายจับต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี เพราะถือเป็นการท้าทายกฎหมาย โดย พ.ต.อ.กฤษณะ  กล่าวว่าเหตุจูงใจในครั้งนี้อาจมาจากกรุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้าร่วมงานบวชไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ประสานงานกับทางวัดขอให้ไม่ใช้เสียงดังจนเกินไปเนื่องจากวันนั้นเป็นการสอบ   GAT - PAT จึงเกิดเป็นเรื่องราวดังกล่าวขึ้นมา

 

แฟนพระ ชี้เป็นความผิดวัด ไม่แจ้งล่วงหน้าว่าโรงเรียนมีสอบ ลั่นงานบวชไม่ใช่งานเศร้าที่ต้องจัดเงียบๆ


 

 ล่าสุดทางแฟนสาวของพระที่บวชในงานวันที่ 24 ก.พ.62 นั้นได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนในฐานะเจ้าภาพ ได้เตรียมงานนี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว 1 เดือน มีการจ้างวงดนตรี มาและราคาไม่ใช้แค่บาทสองบาทเงินทั้งหมดหามา หากไม่ให้มีแตรวงทางวัดควรแจ้งตั้งแต่ตอนแรก แต่ทางวัดกลับไม่แจ้งอะไร วันงานเพลงเพิ่งเริ่มก็ถูกเจ้าอาวาสวัดสิงห์สั่งห้าม ตนเสียความรู้สึกมาก ถ้าหากมีการแจ้งล่วงหน้าจะไม่ว่าอะไรจะปรับแผนใหม่  แต่พอมาถึงวัดบอกให้เบาเสียงให้หน่อย 

 

 

 ทั้งเพื่อนๆที่มาก็หวังจะมาสนุกเพราะงานบวชไม่ใช้งานศพที่จะมาเงียบๆ นอกจากนี้ส่วนตัวไม่รู้ว่ากลุ่มไหนเป็นผู้ก่อเหตุในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เนื่องจากช่วงนั้น ได้เข้าโบสถ์ไปก่อนแล้ว แต่คิดว่าคงไม่ใช้กลุ่มนักดนตรีอย่างแน่นอน  นอกจากนี้แฟนสาวของพระยังกล่าวว่าเหตุที่เกิดเรื่องเช่นนี้อาจมาจากถูกพูดจาไม่ดีก่อน      "ถ้าคุณไม่ยั่วยุ หรือไม่พูดจาไม่ดีมันคงไม่เกิด เพราะทางเราต้องการไปฟังเหตุผล ต้องการคำอธิบาย"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ตร.แจ้ง 6 ข้อหา แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ สอบเพิ่มเอาผิดซ่องโจรภัยสังคม    
คลิปเบื้องหลัง"เสี่ยโป้"บุกโรงพัก เหลืออดอันธพาลงานบวชท้าทาย #ประเทศไทยใครก็ได้    
ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที

ขอบคุณคลิป Real Fern , รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน