Drama-addict เตือน หน้ากากซ้อนผ้าอนามัยขำๆได้แต่อย่าเอาไปใช้จริง เดี๋ยวเยื่อกระดาษเข้าปอด!

Publish 2019-01-31 13:12:37


จากปัญหาเรื่องของวิกฤติฝุ่นละอองปกคลุมทั้ว กทม.  ในรอบวันที่ 30มกราคม ที่ผ่านมา   ทำให้ กทม.ประกาศเขตมลพิษทางอากาศ จากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ครอบคลุมพื้นที่เกินค่ามาตรฐานในกทม.โดยสั่งปิด โรงเรียนในสังกัด กทม. 437 แห่ง แก้วิกฤตฝุ่นพิษทั่วเมืองกรุง เพื่อป้องกันผลกระทบกับเด็กนักเรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งปรี๊ด หนักสุดริมถ.พระราม2 พุ่ง 141 คาดบ่ายนี้สูงขึ้นอีก ลากยาวถึง 4 ก.พ.

ผู้ว่าฯอัศวิน ประกาศกทม.เขตควบคุมฝุ่นมลพิษ สั่ง437โรงเรียนหยุดเรียนเริ่มเที่ยงนี้ ก.ศึกษาฯขยายปิดอาชีวะ มหาลัยด้วย(คลิป)
   ด้าน เว็บไซด์ airvisual จัดอันดับ Ranking ค่าฝุ่น PM 2.5 ตอนนี้ประเทศไทยขึ้นมาที่อันดับ 3 จากอันดับ 8 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา อัพเดทเมื่อเวลา 19.03 ของวันที่ 30มกราคม 62  ทั้งที่เมื่อเวลา 19.26 น. วันเดียวกัน ไทย รั้งอยู่ในอันดับที่6

 

 


 จากสถานการณ์ดังกล่าว ก็ได้มีสาว ไอเดียบรรเจิดสุดๆ โพสต์ลงในเฟซบุ๊คของตัวเอง ...Noon Nicha... ถึงเรื่องของหน้ากากกันฝุ่นละอองเเนวใหม่สุดเเปลก ไม่เหมือนใครดังต่อไปนี้...

 

 


หน้ากาก N95หลบไป เจอหน้ากากตอง5 ของพี่ไปเอาอยู่
#ใส่ปุ๊บโครตคูล เย็นจมูกสุดๆ
#ยี่ห้อนี้ใส่โม๊ะโม๊ะเป็นน้ำแข็ง แล้วคิดดูถ้าเอามาปิดจมูกจะคูลขนาดไหน คูลสุดๆ5555+++
#สมุทรสาครฝุ่นหนักหนามาก
#ทางเลือกสำหรับคนไม่ชอบใส่N95ใส่แล้วหายใจไม่สะดวก รับรองคูลสบายจมูก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำเองใช้เอง "สาว"โพสต์ไอเดียสุดล้ำ "หน้ากากกันฝุ่น"ทางเลือกใหม่ ใส่เเล้วรับรองหายใจสะดวก เย็นสบายมาก 

.

.

.

 

หลังโพสต์ของเธอถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ เพจดังอย่าง Drama-addict ได้ออกมาเตือนถึงหน้ากากของเธอว่าทำขำๆได้แต่เอาไปใช้จริงไม่ได้ "ถ้าจะโพสต์กันขำๆอันนี้ไม่ว่า แต่อย่าเอาไปทำหน้ากากใช้จริงเชียวล่ะ เพราะข้างในผ้าอนามัย มันต่างกับในหน้ากากอนามัยแบบคนละเรื่องเลย ข้างในของผ้าอนามัยจะเป็นพวกสำลี พอลิเมอร์ หรือเยื่อกระดาษตีฟู ไว้ซึมซับของเหลวพวก ปจด นั่นน่ะ ไม่ได้ผลิตมาเผื่อกรองฝุ่นควัน แล้วก็ถ้าเอามาโปะจมูกแล้วสูดเยื่อกระดาษตีฟูเข้าไปนี่ ตัวใครตัวมันนะจ๊ะ"

 

 

ขอบคุณ Drama-addict

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กตู่"เสียงเข้มปราบฝุ่น PM 2.5 ออกคำสั่งให้กอ.รมน.ลุยสอบโรงงาน ปิดทันทีเจอควันพิษ ลุยจับรถควันดำ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นวิ่งวันคู่ วันคี่

ประกาศกทม.เขตควบคุมมลพิษ เข้มกิจกรรมก่อฝุ่นละออง ฝ่าฝืนอะไรบ้าง โดนโทษจำคุก-ปรับเงิน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;