วินาที 3 ฮีโร่กู้ภัยปีนเครนสูงระฟ้า พาคนงานเจ็บห้อยโตงเตงลงสู่พื้นปลอดภัย(คลิป)

Publish 2019-01-23 16:35:11


จากกรณีที่เกิดเหตุเครนถล่ม อาคารคอนโดกำลังก่อสร้าง ซอยพระรามที่ 3 ซอย 45 ถนนพระรามที่ 3 พื้นที่เขตยานนาวา สถานีดับเพลิงถนนจันทร์ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  เนื่องจากได้รับแจ้งเหตุเครนถล่ม การค้นหาเบื้องต้น พบเสียชีวิตชั้นล่าง 2 ราย ชั้น 5 พบ 2 ราย รวมเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว 3 รายติดด้านบนเครนอีก 1 ราย 


ต่อมามีรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้าทำการตรวจสอบ พร้อมกับเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและใช้รถกระเช้าของสถานีดับเพลิงยานนาวาให้ความช่วยเหลือนำตัวผู้ติดค้างด้านบนลงมาจากยอดเครน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว 
 
โรยตัวช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าอาคารดังกล่าวอยู่ในระหว่างการก่อสร้างคอนโดฯ ของโครงการอาคารลุมพินี เพลส พระราม 3 ริเวอร์ไรน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามคนงานรายหนึ่งทราบว่าขณะที่เกิดเหตุคนงานได้ทำงานอยู่ด้านข้างที่ก่อสร้าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไวมาก โดยพาวเวอร์เครนได้ตกลงมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนั้นได้ยินเสียงเหมือนเหล็กดังมาก จากนั้นฝุ่นก็ตลบฟุ้งไปทั่วบริเวณ แต่เมื่อมองขึ้นไปด้านบนเหลือแต่ตัวเสาเครน

 

ล่าสุด มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ @aodbu ได้โพสต์คลิปวิธีที่กู้ภัยใช้ช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่บนเครนด้านบนโดยวิธี การใช้เชือกโรยตัวลงมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้ใช้ข้อความระบุว่า "วิธีกู้ภัยเครนหักมีผู้ติดบนยอดเครนเคสนี้ใช้เชือกโรยตัว นำผู้บาดเจ็บจากยอดเครน ลงมาดาดฟ้าอาคาร ก่อนลงพื้นราบ กราบขอบคุณ จนท.ทุกท่าน ปภ. พระราม ป่อเต็กตึ๊ง"

 

(โรยตัวช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ)

 

(โรยตัวช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ)

 

 ขณะเดียวกันผู้ใช้ทิวตเตอรืดังกล่าวได้ดพสต์อีกคลิปซึ่งเป็นคลิปที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการช่วยเหลืออยู่บนเสาเครนข้างบน ระบุข้อความว่า "กู้ภัยระหว่างช่วยผู้ติดค้างบนยอดเครน  เบื้องต้นขาหัก มีสติดี เคสนี้น่าจะสูงที่สุดที่เคยมีมา ภาพป่อเต็กตึ๊ง"
 

(โรยตัวช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ)

 

(โรยตัวช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ)

 

(โรยตัวช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ)

 

ขอบคุณ @aodbu ภาพป่อเต็กตึ๊ง 
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;