คุณยายมารศรี ดารารุ่นใหญ่ยังสดใสแข็งแรงในวัย 97 ปี สวมชุดไทยเที่ยวงานอุ่นไอรักกับหลานๆ

"คุณยายมารศรี" ดารารุ่นใหญ่ยังสดใสแข็งแรงในวัย 97 ปี สวมชุดไทยเที่ยวงานอุ่นไอรักกับหลานๆ

Publish 2019-01-07 12:24:51


เชื่อว่าใครหลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับนักแสดงอาวุโสท่านนี้ ซึ่งท่านก็คือ"คุณมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา" ที่ได้ฝากผลงานการแสดงและโชว์ฝีไม้ลายมือผ่านงานละครและภาพยนต์ในวงการบันเทิงไทยมาเป็นจำนวนมาก แม้ว่าในปัจจุบันคุณยายละหยุดรับงานแสดงเนื่องจากอายุที่มากขึ้นแต่คุณยายยังคงแข็งแรงสดใสและมักจะถ่ายรูปร่วมกับหลานๆอย่างมีความสุข


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ร้างจอไปนาน !! ส่องชีวิต "คุณยายมารศรี" นักแสดงอาวุโสที่หายไปจากวงการ ปัจจุบันอายุเกือบ100ปี นี่คือภาพล่าสุดของเธอ
และล่าสุดนี้เองคุณยายมารศรีได้ออกมาโชว์ความสดใส สวมใส่ชุดไทยเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ณ ลานพระราชวังดุสิต สนามเสือป่า กรุงเทพมหานคร โดยคุณยายได้เดินทางไปพร้อมกับอ้อย จิระวดี และ หลานชายอย่าง พ็อตตี้ ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา

 

 

คุณยายมารศรีในวัย 97 ปี ยังแข็งแรงเหมือนเดิม อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ

 

 

คุณยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2465 ซึ่งเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมาก็เพิ่งครบรอบวันเกิดอายุ 97 ปี โดยคุณยายมารศรีเป็นนักแสดงและนักพากย์ภาพยนตร์อาวุโสชาวไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2542

  

คุณยายมารศรีเริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นดาราตลกจำอวด เมื่ออายุ 17 ปี ร่วมคณะกับ อบ บุญติด ,ดอกดิน กัญญามาลย์ ,สุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม ,สมควร กระจ่างศาสตร์ ในยุคละครเวที สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  เมื่อสมรสกับหม่อมหลวงรุจิรา อิศรางกูร ได้ทำงานเป็นนักพากย์ภาพยนตร์ ในนาม "รุจิรา - มารศรี " เป็นคู่นักพากย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมของผู้ชมภาพยนตร์มายาวนานร่วมครึ่งศตวรรษ 

 

 

มีผลงานแสดงทั้งแนวชีวิตและแนวชวนหัว กับงานพากย์ภาพยนตร์ตั้งแต่ยุค 16 มม.จนถึงยุคหนังสโคป 35 มม. เช่น สายโลหิต ,ผู้ชนะสิบทิศ ,เป็ดน้อย (ไม่ใส่เครดิตร่วมแสดง ) ,เกาะสวาทหาดสวรรค์ ,มันมากับความมืด ,เขาชื่อกานต์ ,โอวตี่ ,เครือฟ้า และอีกหลายเรื่องเป็นผู้พากย์เสียงลงฟิล์ม เช่น ละครเร่ รวมทั้งงานแสดงละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง เช่น คมพยาบาท (ทางช่อง 4 บางขุนพรหม เมื่อ พ.ศ. 2512) จนถึงปัจจุบัน

 

 

ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2529 จากเรื่อง โอวตี่ และการเชิดชูเกียรติในฐานะศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2542 และรางวัลเกียรติยศคนทีวี จัดโดยรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ประจำปี พ.ศ. 2548 ร่วมกับ พิชัย วาสนาส่ง และ สินีนาฏ โพธิเวส 

 

ขอบคุณ IG : ty_israngura

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อายุเยอะแต่ยังฟิตปั๋ง!! นักแสดงรุ่นใหญ่ "คุณยายมารศรี" ฟิตเปรี๊ยะด้วยวัย 96 ปี กับเคล็ดลับดูแลสุขภาพ  (ชมคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;