ชาวเขาเผ่าม้ง เดินทางร่วมร้อยโล เพื่อกดเงินบัตรคนจน พร้อมเอ่ยคำสุดซึ้ง มันมีความหมายมาก!

"ชาวเขาเผ่าม้ง" เดินทางร่วมร้อยโล เพื่อกดเงินบัตรคนจน พร้อมเอ่ยคำสุดซึ้ง มันมีความหมายมาก!

Publish 2018-12-13 17:40:43


จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่ง 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็ได้เกิดเรื่องซึ้งๆ ขึ้น โดย ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก มีประชาชนชาวไทยภูเขาเผ่าม้งในพื้นที่อำเภอพบพระ และประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สอดเดินทางมากดเงินประชารัฐ ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม (ATM ) โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยของธนาคารฯ มายืนอำนวยความสะดวก และดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนทุกคน ขณะที่ประชาชนที่ไปรุดบัตร มีตลอดทั้งวัน

 ด้าน นางเจ้า อาชาคีรี อายุ 60 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้งบ้านป่าคาใหม่ กล่าวว่า ตนทราบว่า ทางรัฐบาลจะโอนเงินเข้าธนาคารเป็นเงินค่าเช่าบ้าน สำหรับผู้อายุ 60 ปีขึ้นไป คนละ 400 บาท จึงเดินทางมาจากหมู่บ้านป่าคาใหม่ อำเภอพบพระ โดยนั่งรถยนต์โดยสารประจำทาง มีระยะทางไปกลับ ประมาณ 100 กิโลเมตร เพื่อจะมากดเงินประชารัฐที่อำเภอแม่สอด 

 

 

เนื่องจากที่อำเภอพบพระมีตู้ ATM. เพียง 1 ตู้ เท่านั้น แต่มีประชาชนยืนเข้าแถวรอคิวแย่งกันกดเงินเป็นจำนวนมาก จึงยอมเสียเงินค่ารถเดินทางไปกดเงินที่อำเภอแม่สอด เพราะครอบครัวของตนมีฐานะอยากจนจริง ๆ หาเช้ากินค่ำ ประกอบอาชีพทำไร่ไถ่นา เลี้ยงชีพทุกวันนี้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี