ตาแหนง ไปกดเงินในบัตรคนจน แต่กดไม่เป็นเลยวานหญิงแปลกหน้า สุดท้ายเชิดเงินหนี แต่โชคดีที่ตำรวจช่วยเงินประทังชีพ!

ตาแหนง ไปกดเงินในบัตรคนจน แต่กดไม่เป็นเลยวานหญิงแปลกหน้า สุดท้ายเชิดเงินหนี แต่โชคดีที่ตำรวจช่วยเงินประทังชีพ!

Publish 2018-12-13 17:03:44


จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่ง

 ล่าสุด นายแหนง อ่ำพุทรา อายุ 79 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี ได้เข้าแจ้งความ กับ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังรอเข้าคิวกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ ที่หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาอู่ทองเมื่อถึงคิวเลยขอให้หญิงอายุประมาณ 45-50 ปี รูปร่างสันทัด ไม่อ้วน ไม่ผอม ผิวดำแดง ผมยาวประบ่า ที่อยู่คิวข้างหน้าช่วยกดให้เพราะตนกดไม่เป็น แต่สุดท้ายหญิงคนดังกล่าวคืนให้แต่บัตร  และเชิดเงินหนีไป

 

 ซึ่งตนได้แจ้งกับคนที่ยืนอยู่ใกล้เคียง ให้ช่วยติดตามหญิงคนดังกล่าว แต่ไม่ทันหญิงมิจฉาชีพได้รีบเดินหนีไปช่วงกำลังชุลมุนกันอยู่ ซึ่งหลังรับแจ้ง ทางด้าน ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ ได้เกิดความสงสาร ที่ถูกมิจฉาชีพฉกเอาเงินสวัสดิการแห่งรัฐไป จึงได้ควักเงินส่วนตัวมอบให้ลุงแหนง ไปจำนวน 500 บาท

 

 

อย่างไรก็ตามทางตำรวจกล่าวว่า ขอฝากไปถึงผู้หญิงคนร้ายที่กดเอาเงินลุงไป ขอให้นำเงินเอามาคืนให้ลุงด้วย เนื่องจากลุงเองก็ไม่มีรายได้อะไร ซึ่งทางตำรวจจะขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดกับทางธนาคารอีกครั้ง เพื่อนำภาพวงจรปิดให้กับตำรวจเพื่อจะเป็นหลักฐาน ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย