ชาวบ้านโวย รับงานฝีมือ ได้ค่าเเรงต้องชำระอุปกรณ์ก่อน เเต่กลับติดต่อไม่ได้ เสียเงินกว่า 1 เเสน!

ชาวบ้านโวย รับงานฝีมือ ได้ค่าเเรงต้องชำระอุปกรณ์ก่อน เเต่กลับติดต่อไม่ได้ เสียเงินกว่า 1 เเสน!

Publish 2018-12-09 18:12:06


จากกรณี คุณบิว แจ้งเตือนภัยเข้ามาที่เพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" ถูกหลอกรับงานฝีมือมาทำที่บ้าน เช่น แพคดอกรัก,กิ๊ฟ,ลูกปัด,นังยาง จะได้ค่าแรง แต่ต้องชำระค่าอุปกรณ์ ก่อน ตนเห็นว่าน่าสนใจ เลยเข้าไปทัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและโอนเงินเข้าไป วางมัดจำ เพื่อสมัครและรับอุปกรณ์ จึงได้มีการโอนเงินไป พอผลิตงานเรียบร้อยแล้วกลับกลายว่าติดต่อเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ได้ มีการปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 




ทำให้ คุณบิว สูญเงินไปเป็นจำนวนหลักหมื่น ต่อมา คุณบิว ได้มาทราบทีหลังว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายราย จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 30 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา


 

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ย. คุณบิวและผู้เสียหายอีก 8 คน ได้เข้ามาที่เพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" เพื่อให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดเป็นผู้เสียหายจาก "ร้านมีตัง" อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ผู้เสียหายแจ้งกับทางเพจว่า พฤติกรรมของทาง "ร้านมีตัง" เริ่มจากการทำทีให้มีการเชื่อใจ โดยจะมีการ ทำรีวิวโอนเงินค่าตอบแทนให้กับทางลูกค้า ในทุก ๆ วัน ที่หน้าเพจของทางร้าน พอผู้เสียหายได้ตัดสินใจที่จะทำงานเสริมในครั้งสองครั้งแรก รวมถึงมีโปรโมชั่น ยิ่งสั่งของมากตามจำนวนที่กำหนดไว้ก็จะมีของแถมเป็น แหวนทอง 0.6 กรัม หรือเลือกเป็นส่วนลดค่าวัสดุอุปกรณ์ได้อีกด้วย ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ สั่งสินค้าเพิ่มตามที่ร้านกำหนดไว้ และหลังจากนั้นก็เริ่มที่จะมีปัญหา โดยอ้างว่า รอการตรวจสอบงาน 7-14 วัน หลังจากที่ทางร้านได้รับสินค้าจากไปรษณีย์ หรือ บางครั้งก็จะมีการตีของกลับ อ้างว่า สินค้าไม่ผ่าน ไม่มีคุณภาพ

 

 

จนทำให้ผู้เสียหายเริ่มมีการติดต่อไปทาง "แม่ทีม" ของแต่ละทีมไปว่า เมื่อไหร่จะได้รับเงิน ทางด้านแม่ทีม ก็จะบอกได้แค่ว่า "ตอนนี้ทางร้านมีปัญหา" และ ทางร้านมีตัง ได้อ้างว่า จะมีการทยอยคืนให้ ผู้เสียหายทุกคนก็รอ เป็นเดือนก็ยังไม่ได้รับเงินคืนจากทาง "ร้านมีตัง" แม้แต่บาทเดียว จึงได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละพื้นที่ ซึ่งในการหลอกลวงครั้งนี้ มีผู้เสียหายทั้งหมด 9 คน เป็นจำนวนเงิน 146,600 บาท ด้วยกัน และยังมีผู้เสียหายหลงกลอีกหลายราย ที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความอีกด้วย
 

 



 

 

 

ขอขอบคุณ 123 คนดีมีน้ำใจ

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;