ลีน่าจัง โวยพาทีมหมูป่า บินนอกใช้เงินใคร  เหน็บคนจนล้นประเทศไม่ช่วย!

"ลีน่าจัง" โวยพาทีมหมูป่า บินนอกใช้เงินใคร เหน็บคนจนล้นประเทศไม่ช่วย!

Publish 2018-10-04 06:54:08


ภายหลัง เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 61 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ​จังหวัดเชียงราย​ นายเอกพล​ จันทะวงษ์​ หรือโค้ชเอก​ พร้อมด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่เคยติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ขึ้นเครื่องบินไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค.นี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่าแล้ว 

อย่างไรก็ตาม เกิดการณ์วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ด้วยด้านหนึ่งเกิดข้อสงสัยเรื่องงบประมาณที่ใช้ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ ไม่มีหน่วยงานใดออกมาชี้แจง เรื่องดังกล่าว

 

 

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง ให้ความเห็นกรณีดังกล่าวว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง เนื่องจากเงินที่ใช้เป็นงบประมาณประเทศ เงินของประชาชน ตนมองว่าเด็กดี ๆ มีอีกมากที่ควรให้การสนับสนุน คนที่ไปแข่งขันชนะรางวัลกลับมามีมากมาย บางคนต้องจ่ายเงินส่วนตัวเพื่อไปสมัครแข่งขันสร้างชื่อให้กับประเทศ แต่กลับไม่ได้รับโอกาสนี้ส่วนตัวมองเด็กกลุ่มนี้เป็นเด็กที่ทำผิดกฎหมาย ที่ไปบุกรุกพื้นที่และสร้างความเดือดร้อน ทำให้ประเทศเสียงบประมาณหลายร้อยล้าน อีกทั้งทำให้การท่องเที่ยวเสียหายด้วย

 

 

ทั้งนี้ หากอยากพาไปจริง ตนคิดว่าควรใช้เงินของตัวเองจ่าย ไม่ใช่ใช้เงินของประเทศ งานฉลองฮีโร่ก็จัดเลี้ยงไปแล้ว ตนมองว่านานกว่าครึ่งปีแล้ว เหตุใดรัฐบาลจึงจัดอะไรที่สูญเสียงบประมาณอีก ควรนำเงินก้อนนี้ไปช่วยเหลือสิ่งที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศ ประเทศไทยมีคนจนมากกว่า 20 ล้านคน คนไม่มีจะกินอีกเยอะ เงินก้อนนี้ที่นำพากลุ่ม 13 ชีวิตหมูป่าและครอบครัวไปต่างประเทศ ยืนยันเด็กดีที่ควรได้รับการพัฒนามีมากกว่านี้

 ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้บอกกับทีมข่าวว่า ส่วนตัวได้เห็นข่าวดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ขอลงรายละเอียดว่าเป็นงบประมาณฝ่ายไหนเป็นผู้ออก แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทุกครั้ง ที่มีการจัดการแข่งขันแบบนี้ และมีการเชิญตัวแทนจากประเทศไทย ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด รัฐบาลก็จะมีการออกค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ติดตามไม่กี่คนเท่านั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงเรื่องงบประมาณในการเดินทางครั้งนี้ด้วยว่า ทุกกิจกรรมที่เด็กทั้ง 13 คน จะไปเข้าร่วมงาน ผู้เชิญจะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ พร้อมการรับรองว่าจะไม่กระทำการใดๆ ที่เป็นการละเมิดสิทธิเด็ก ประกอบกับในช่วงดังกล่าว อยู่ระหว่างปิดภาคเรียน ยืนยันกิจกรรม 13 ชีวิต หมูป่าอะคาเดมี ขอบคุณชุมชนโลก จะเป็นการให้เด็กขอบคุณชาวโลกด้วยตัวเอง พร้อมปลุกขวัญและกำลังใจให้เยาวชนทั่วโลกรู้สึกว่ากีฬา เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ สร้างความอดทนและมีระเบียบวินัยได้อีกด้วย

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม