วอน...สาธุชนโซเชียล! กนก โพสต์ หลังคอนโดหรู โวยวัดเก่า 300 ปี ตีระฆังเสียงดัง!

วอน...สาธุชนโซเชียล! "กนก" โพสต์ หลังคอนโดหรู โวยวัดเก่า 300 ปี ตีระฆังเสียงดัง!

Publish 2018-10-03 20:24:03


ภายหลังจากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊ก Last Stand โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย
 
 

 

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุด้วยว่า "เรียนรู้คําว่าประเพณีและวัฒนธรรม สิ่งทีทํากันมาเป็นร้อยๆ ปี การที่คนไปร้องเรียนแล้วจะมาให้วัดปรับปรุงสิ่งที่เคยทํามามันคงจะบ้ากันไปแล้ว ถ้าวัดตีระฆังดังท่านก็เอาเครื่องวัดมาวัดระดับเสียงได้เลย จากหอระฆังถึงคอนโดน่าจะประมาณ 800 เมตร จะทําอะไรก็คิดก็ถามหรือมานั่งดูก็ได้ถ้ากลัวผี เดียวจะไปนั่งเป็นเพื่อน เรียนกันมาเสียดายเงิน ปล.วัดสร้างมา 300 กว่าปี คอนโด Star View สร้างมาไม่ถึง 10 ปี ปวดหัวกับพวกเอ็งจริงๆ" ทั้งนี้ ผู้ที่ร้องเรียนวัดตีระฆังรบกวน คือผู้อยู่อาศัยอยู่ที่คอนโดที่อยู่ติดกับวัด
 ล่าสุด ต่อเรื่องดังกล่าว เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุว่า...ช่างเป็นประเด็นที่น่าสนใจ.. วัดโบราณอายุ 300 ปีเศษ ตั้งแต่สมัยอยุธยา ตีระฆังมานมนานกาเล ..

บัดนี้..ยุคสมัยเปลี่ยน เพื่อนบ้านของวัดเป็นคอนโดหรู รับไม่ได้ที่ถูกปลุกทุกเช้าด้วยเสียงระฆังจากวัดทุก ตี 4 ..

 

 

ร้องไปที่เขตบางคอแหลม ทางสำนักงานเขตทำหนังสือไปที่วัด ขอให้ปรับลดระดับเสียง และช่วยพิจารณาเปลี่ยนช่วงเวลาตีระฆังให้เหมาะสมด้วย..เพราะทางสำนักงานเขต จำต้องดูแลประชาชนทุกๆคน

ต้นเหตุก็มีมาด้วยประการฉะนี้..
ขอสาธุชนโซเชียล..ช่วยกันคิดไตร่ตรองด้วยเถิด

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;