ขอตามไปส่ง!! ตูบหอบสังขาร วิ่งตามรถขบวนแห่ศพ ส่ง "เจ้านาย" เป็นครั้งสุดท้าย พอถึงวัดยิ่งสลด ทำชาวบ้านน้ำตาซึมทั้งตำบล (คลิป)

Publish 2018-06-04 18:30:59

 

บนเฟซบุ๊ก เพจ "เจ้าพ่อคลิปเด็ด" ได้มีการนำคลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อว่า "พรศักดิ์ นิตนรา" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างที่มีพิธีแห่ศพ เพื่อนำไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัด เมื่อช่วงวันที่ 2 มิถุนายน 61 ที่ผ่านมา ในอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทันใดนั้นปรากฏว่า มีสุนัขตัวหนึ่งได้แสดงความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ ซึ่งก็คือผู้เสียชีวิต ด้วยวิธีที่ใครเห็นแล้วต่างต้องน้ำตาไหลไปตามๆ กัน

 

 

 

 

 

 
 

ในคลิปจะเห็นว่า ระหว่างทางที่ขบวนรถแห่ศพกำลังเคลื่อนตัวจากบ้านไปที่วัด เจ้าสุนัขตัวนี้ ก็ได้วิ่งตามขบวนรถอยู่กลางถนนไม่ห่าง แม้ว่ารถจะขับเร็วเพียงใดก็ตาม เจ้าสุนัขก็ออกเเรงวิ่งสุดกำลังอย่างไม่ย่อท้อเพื่อตามไปส่งเจ้าของอันเป็นที่รักให้ทัน

 

 

 

 

 


 


กระทั่งรถขับมาจอดที่วัด เจ้าสุนัข ก็ยังคงตามมาติดๆ จนถึงขั้นตอนที่ยกโลงศพ ไปตั้งไว้หน้าเมรุ สุนัขก็ได้ตามครอบครัวของผู้เสียชีวิตไปใกล้ๆ แม้ว่าจะมีสุนัขจากทางวัดเข้ามาหาด้วยความสงสัย แต่เจ้าสุนัขตัวนี้ก็ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ตั้งหน้าตั้งตาเพื่อส่งเจ้านายอย่างแน่วแน่ ทำเอาผู้ที่พบเห็นต่างพากันน้ำตาไหลพรากกันทั้งงาน 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา