ระดับเชฟยังอึ้ง!! เผยวิธีทำ "หมูสไลด์" แบบฉบับโคตรง่าย ทำได้ด้วยตนเอง แผ่นบางสวยไม่แพ้ระดับภัตตาคาร แถมเซฟค่าใช้จ่ายได้ตั้งเยอะ (คลิป)

Publish 2018-06-04 13:16:23

 

เชื่อว่าใครหลายๆ คน ที่ชื่นชอบการกิน " หมูกระทะ " หรือ " สุกี้บุฟเฟ่ " เป็นชีวิตจิตใจ  ทั้งไปกินที่ร้านหรือทำกินเองที่บ้าน หนึ่งในนั้นจะต้องมีวัตถุดิบสำคัญอย่าง  " หมูสไลด์ " เข้ามาร่วมด้วยอย่างแน่นอน ทั้งความอร่อยกลมกล่อมของเนื้อหมู ที่นุ่มบางละมุน จนทำให้เมื่อกินไปแล้วก็อยากกินอีก แต่ด้วยปัญหาหลายๆ อย่าง ทำให้การกินหมูสไลด์นั้นต้องมีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราคาของหมูสไลด์ที่แพงกว่าเนื้อหมูปกติ และหากลองนำเนื้อหมูมาหั่นสไลด์เอง ก็อาจจะทำได้ไม่เหมือนกับที่ซื้อก็เป็นได้

 

หมูสไลด์ 

 

 
 

แต่ว่าปัญหาเรื่องนี้จะหมดไป เมื่อเพจชื่อว่า " กูหิว " ได้นำคลิปสาธิตการทำหมูสไลด์อย่างง่ายๆ แถมยังเหมือนกับที่ขายตามท้องตลาด เพียงแค่มี " เนื้อหมู " และ " มีดปอกผลไม้ " เท่านั้น ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลย !!!!!
 

 

 

 

 

 

อันดับแรก ต้องเลือกซื้อเนื้อหมูที่ท้องตลาด ซึ่งจะต้องเป็นเนื้อหมูที่เป็นก้อนเท่านั้น เมื่อได้มาแล้วก็นำไปแช่แข็ง จนมีลักษณะแข็ง อัดแน่นเป็นแท่ง

 

 

 


 

หลังจากที่เนื้อหมูมีลักษณะแข็ง ตามรูปทรงที่ต้องการแล้ว ก็นำ  " มีดปอกผลไม้ " ขนาดใหญ่ ค่อยๆนำมาสไลด์เนื้อหมู ให้เป็นแผ่นๆ 

 

 

 

 

 

 

หั่นสไลด์เนื้อหมู ไปเรื่อยๆ ตามจำนวนที่เราต้องการ

 

 

 

เพียงเท่านี้หมูสไลด์ที่เราโปรดปราน ก็จะเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ประหยัดเงินได้ตั้งเยอะด้วย ใครที่อยากนำวิธีดังกล่าวนี้ ไปลองใช้ ก็ไม่สสงวนสิทธิ์กันนะครับ !!!!

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา