อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ!!! บ้านชั้นเดียว หลังนี้ ความสวยเทียบคฤหาสน์หรู แต่ใช้งบประมาณไปแค่ล้านเดียว!!! (ชมภาพ)

อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ!!! "บ้านชั้นเดียว" หลังนี้ ความสวยเทียบคฤหาสน์หรู แต่ใช้งบประมาณไปแค่ล้านเดียว!!! (ชมภาพ)

Publish 2018-03-09 18:23:10

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ying Kaew ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้มาโพสต์รีวิวไว้ตั้งแต่มิถุนายนปีก่อน เมื่อบ้านไอเดีย เปิดหมวดใหม่ขึ้นมาจึงค่อยๆ ทยอยนำรีวิวเก่าๆ มาให้หลายๆคนได้ชมกัน

  

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "บ้านหลังนี้ สร้างไว้ที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณแก้วเอง เดิมทีครอบครัวย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เนื่องด้วยหน้าที่การงาน แต่เมื่อผู้เป็นสามีได้มีโอกาสย้ายกลับมารับราชการที่พิษณุโลก จึงจำเป็นต้องหาบ้านใหม่เพื่อรองรับการอยู่อาศัยภายในครอบครัว โจทย์แรกก็คือพื้นที่สร้างบ้าน บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่แบ่งขายภายในโครงการจัดสรร เป็นที่ดินหัวมุมขนาด 100 ตารางวา ด้วยความที่สามีสามารถเขียนแบบบ้านเองได้ บ้านหลังนี้คุณแก้วและสามีจึงร่วมออกแบบกันเองทั้งหลัง ใช้งบสร้างบ้านรวมทั้งหมด 1.3 ล้านบาท"

 

 


"การออกแบบ ลักษณะบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตารางเมตร ภายนอกจัดสวนที่เน้นดูสบายตา โดยคุณแก้วเป็นผู้จัดสวนและเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สามารถดำเนินงานเองได้ทั้งหมด ข้อดีของการออกแบบบ้านเอง นั่นคือ เราสามารถเลือกทุกสัดส่วน ให้ตรงตามความต้องการของเราได้"

 

 

"เมื่ออยู่อาศัยไปสักระยะ ได้ทำการต่อเติมโรงจอดรถเพิ่ม เพื่อป้องกันความร้อนในโซนหน้าบ้าน และความร้อนของรถยนต์ ทำให้บ้านดูเติมเต็ม สมบูรณ์ขึ้นเยอะเลยครับ งบประมาณโรงจอดรถเพิ่มมาอีกประมาณ​ 20,000 บาท"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : banidea


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน