แชร์ให้ถึงนายกตู่!!! หนุ่ม แชร์ภาพสุดอัดอั้นเจอ นักท่องเที่ยว ครึ่งหมื่น แห่ถล่มเกาะสิมิลัน ลั่นอย่าเอาแต่เก็บค่าธรรมเนียม!!?

แชร์ให้ถึงนายกตู่!!! "หนุ่ม" แชร์ภาพสุดอัดอั้นเจอ "นักท่องเที่ยว" ครึ่งหมื่น แห่ถล่มเกาะสิมิลัน ลั่นอย่าเอาแต่เก็บค่าธรรมเนียม!!?

Publish 2018-01-15 14:39:03

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 เฟซบุ๊ก Torphong Wongsathienchai  ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า...เห็นแล้วเศร้าใจ อยากจะแชร์ให้ถึงนายกตู่ ท่านรัฐมันตรีทุกท่านที่เกี่ยวข้อง เพื่อนๆเห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้างครับนโยบายจำกัดจำนวน ยังคงเป็นเพียงฝัน เช่นในภาพ แขก 5000 กว่าคนในวันเดียวสู่เกาะสิมิลัน ยินดีครับที่เก็บค่าธรรมเนียมได้เยอะ แล้วเรามีมาตรการอะไรมาดูแลเกาะแห่งนี้ที่เรียกว่าระดับโลก (แน่นระดับโลก) แนวปะการัง ความเสื่อมโทรม จุดดำน้ำ จะเหลือมั้ยครับ
ห้องน้ำมีไม่กี่ห้อง ที่จะยืนแทบจะไม่มี เจ้าหน้าที่ไม่พอ เจ้าหน้าที่เหนื่อยมาก ต่อให้ซุปเปอร์แมนทำงานยังไงก็ไม่ทั่วครับกับจำนวนคนขนาดนี้ ถึงเวลาจำกัดจำนวนแล้วจริงๆ ถึงเวลาแล้วมั้ยครับ เราน่าจะเริ่มต้นจากการดำเนินนโยบายการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพซักทีครับ


 

ในปัจจุบันเงินเข้าประเทศจริงๆต่ำมาก เพราะเเม้กระทั่งเรือ คนจีนก็มีนอมินี ซื้อเรือมาทำเองมากมาย เหลือไม่ถึง 30 percent ที่เป็นของคนไทย จนแทบจะพูดได้เต็มปากว่า จีนเก่งจริงๆ ใช้ทรัพยากรไทย แต่เงินแทบไม่ตกมาถึงประเทศไทย มาพร้อมกับของแถมความเสื่อมโทรม !!! ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวประเทศก็เสีย


นักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพเช่นชาวยุโรปก็หายไปหมด สวนทางกับสิ่งที่เราพร่ำบอกว่าจะทำท่องเที่ยวแบบคุณภาพ เจริญสิครับ !!!! ให้ภาพเล่าเรื่อง ท่านนายกครับ ถึงเวลารื้ออีกรอบมั้ยครับ เป็นห่วงสิมิลันจากใจจริงครับ ไม่ต้องการเป็นประเด็นดราม่าใดๆ แต่อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ลงมากันหน้าเข้าหากันหาทางช่วยกัน รักษาเกาะเหล่านี้เอาไว้ มูลค่าทรัพยากรตกต่ำ ตัวทรัพยากรก็เสื่อมโทรม นักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพก็หนีหาย อนาคตจะเป็นยังไงครับ

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Torphong Wongsathienchaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม