พลาดครั้งเดียว เสียใจไปตลอดชีวิต !! เผย "สิ่งของ" ที่ไม่ควรซื้อ! เมื่อไป "ตลาดโรงเกลือ" อาจถูก"ตำรวจ"จับโดยไม่รู้ตัว !! (อ่านรายละเอียด)

Publish 2018-01-07 15:41:22

เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปเดินซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ เป็นตลาดที่ขายสินค้าทั้งปลีก-ส่ง ยิ่งซื้อเยอะยิ่งได้ราคาถูกใครๆก็ชอบ แต่หลายคนไม่ทันคิดว่าซื้อมาแล้วจะผิดกฏหมาย และสิ่งที่ห้ามซื้อโดยเด็ดขาดนั่นก็คือของละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าใครซื้อเจอด่านจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย และถูกยึดของอีกงานนี้ไม่คุ้มนะคะ สิ่งนี้ห้ามซื้อเด็ดขาด นั่นก็คือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งลายการ์ตูนและทีมฟุตบอลชื่อดังไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา ทหารมณฑลทหารบกที่ 19 นำกำลังตั้งจุดตรวจที่ด่านความมั่นคงภายใน หน้าตลาดเทศบาล 2 ถนนสุวรรณศร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก่อนถึงตลาดโรงเกลือ พบรถกระบะอีซุซุ สีเขียว ทะเบียน ป – 4320 บุรีรัมย์ มีผ้าใบสีเขียวคลุมมาอย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่ทหารประจำด่านตรวจจึงขอตรวจค้น พบนายหุ จันทร์อยู่จริง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/3 หมู่ที่ 7 ต.โคกว่าน อ.ระหารทราย จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ หลังเลิกผ้าใบออกพบผ้าห่มนวม มาเต็มกระบะหลัง ประมาณ 100 ผืน ในจำนวนนี้มี ผ้าห่มนวม ละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งลายการ์ตูนและทีมฟุตบอลชื่อดัง ปะปนมาราว 20 ผืน จึงตรวจยึดส่งมอบให้กับศุลกากรอรัญประเทศดำเนินการตามกฎหมาย

 

 

 

 

 

 

 

 


ด้านนายหุ อ้างว่า มาซื้อผ้าห่มนวม ที่ตลาดโรงเกลือเพื่อนำไปแจกคนยากคนจน ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า มีผ้าห่มนวมที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งตนเองซื้อมาจากพ่อค้าเขมรผืนละ 200 บาท แต่เนื่องจากตนเองซื้อมากทางพ่อค้าชาวเขมรจึงลดให้เหลือผืนละ 150 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ฝากเตือนนักท่องเที่ยว ที่มาช็อปสินค้าจากตลาดโรงเกลือว่า อย่าซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออกมาอย่างเด็ดขาด เนื่องจากทางทหารได้รับคำสั่งให้ตรวจจับอย่างเข้มงวด หากตรวจพบจะต้องถูกดำเนินคดีทุกรายไม่มียกเว้น

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : upyim.tv

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง