สวนกระแสหมวกแพง!! ยายวัย 80 ขอทำดีเพื่อพ่อ ยอมขาดทุน ขายถูกกว่าท้องตลาด!!(ชมคลิป)

Publish 2017-10-24 15:01:59

     จากกรณีที่ วันที่ 23 ตุลาคม 2560 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งที่ใช้นามว่า Karinya Lamul ได้โพสต์เรื่องราวลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า "ในสภาวะที่หมวกขาว เป็นที่มีความต้องการสูงของข้าราชการไทยทุกคน ร้าน ล.อาภรณ์ บริเวณตลาดหัวรอ พระนครศรีอยุธยา นั้นทำงานทุกวินาทีเพื่อให้ทุกคนมีหมวกใส่ร่วมในวันงานพระราชพิธี เหงื่อก็หยด!! ข้าวก็เลยเวลาทาน พี่ๆเค้าเล่าให้ฟังว่า 4-5 คืนไม่ได้นอนเลย คุณยายกังวลมาก นอนไม่หลับ เร่งทำหมวกเพื่อทุกคน
วันนี้คุณยายขอรับค่าหมวก 400 บาท ถ้าไม่พอใจหมวกที่ได้ไปคุณยายเจ้าของร้านให้เอามาเปลี่ยนในปีใหม่2561 เพิ่มเงิน 250 บาท  ได้ใบใหม่ ใบเก่าไม่ต้องคืน!! คุณยายยอมขาดทุนเพื่อพวกเราทุกคน!!!
หนูขอบพระคุณคุณยาย (อายุ80ปี) ขอบคุณพี่ลูกชายทั้งสองท่านนะคะที่ทำเพื่อพวกเรา ไม่มี ร้าน ล.อาภรณ์ หนูและพี่ๆ อีกหลายก็ไม่มีหมวกขาว!!
 ขายราคาเดิม
 ไม่มีบวก ไม่โก่งราคา
 ขอปรบมือชื่นชมคะ
สุดท้าย!!ขอให้ผลบุญในสิ่งที่คุณยายและพี่ๆทำเพื่อพวกเรา ส่งผลให้กิจการค้าขายร่ำรวย เจริญก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรงนะคะ " 

 


      สืบเนื่องมาจากที่มีกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันถึงกรณีที่มีร้านค้าจำหน่ายเครื่องแบบข้าราชการ ฉวยโอกาสขึ้นราคา หมวกหม้อตาลขาว เครื่องแบบข้าราชการหญิง สำหรับแต่งกายในงานรัฐพิธี ถูกผู้ค้าปรับราคาจำหน่ายให้สูงขึ้น โดยจำหน่ายในราคาใบละ 1300 บาท แต่เดิมนั้นจะจำหน่ายอยู่ที่ราคาประมาณใบละ 500 - 750 บาท เท่านั้น ซึ่งทำให้ หมวกหม้อตาลขาวมีราคาพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก ถือเป็นการฉวยโอกาสขึ้นราคาจำหน่ายในช่วงงานพระราชพิธี เป็นการเอารัดเอาเปรียบจากผู้ค้าหรือค้ากำไรเกินควร
 

 

 


     ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณ คุณยาย ร้าน ล.อาภรณ์ ที่จำหน่ายหมวกในราคาถูกเพียงใบละ 400 บาท เท่านั้น ในขณะเดียวกันที่ผู้ค้าบางร้าน แข่งกันปรับราคาขาย พุ่งเกือบถึงใบละ 2,000 บาท กันแล้ว และมีน้ำใจยินดีที่จะเปลี่ยนเป็นใบใหม่ให้ในปี 2561 เพียงเพิ่มเงิน 250 บาท แต่ไม่จำเป็นต้องคืนใบเก่า(เพราะหมวกชุดนี้เป็นวัสดุแบบชั่วคราวเนื่องจากไม่สามารถผลิตหมวกแบบเดิมได้ทันเวลา) หากท่านที่ซื้อไปมีความประสงค์จะเปลี่ยนเป็นใบใหม่ คุณยายก็ยินดีเปลี่ยนให้โดยไม่ขัดข้องอะไร ถึงจะต้องเอามาเปลี่ยนและเพิ่มเงินแต่คิดเงินรวมแล้ว ก็ไม่ได้แพงกว่าปกติแต่อย่างใดเพราะหมวกหม้อตาลขาวนั้น ราคาในตลาดจะอยู่ที่ประมาณใบละ 750 บาท ขอพระคุณ คุณยาย ร้าน ล.อาภรณ์ เป็นอย่างสูง ที่ทำดีเพื่อสังคมส่วนรวม โดยยอมขายขาดทุนเพื่อให้ข้าราชการที่กำลังหาซื้อหมวกได้มีหมวกใช้ในงานพระราชพิธีครั้งนี้ และเรื่องนี้ต้องขอบคุณ คุณKarinya Lamul เจ้าของเรื่อง มา ณ ที่นี้ด้วย ที่มาแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย และเป็นการกระจายข่าวให้กับคนที่ยังหาซื้อหมวกไม่ได้ เพื่อให้ข้าราชการได้ใส่เข้าร่วมงานพระราชพิธีในครั้งนี้

คุณKarinya Lamul เจ้าของเรื่อง

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊คคุณKarinya Lamulติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช