ทัวร์จีนหยิบอุปกรณ์แปลกๆมานั่งสูบ บนมอเตอร์เวย์ คนเห็นถึงกับอึ้ง! เดินผ่านกลิ่นฟุ้ง?...งงไปเอามาจากไหน?ชาวเน็ตวิจารณ์กัญชาหรือยาเส้น!?

ทัวร์จีนหยิบอุปกรณ์แปลกๆมานั่งสูบ บนมอเตอร์เวย์ คนเห็นถึงกับอึ้ง! เดินผ่านกลิ่นฟุ้ง?...งงไปเอามาจากไหน?ชาวเน็ตวิจารณ์กัญชาหรือยาเส้น!?

Publish 2017-08-29 13:36:43

วันที่ 29 ส.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าวv3& ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึงเหตุการณ์สุดตะลึง เมื่อมีผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายภาพไว้ได้ เนื่องจากเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีน นั่งสูบอุปกรณ์ ที่มีลักษณะเป็นท่อยาวๆคล้ายๆบ้อง บริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์บางปะกงขาเข้ากทม. โดยไม่แคร์สายตาใคร ผู้พบเห็นถึงกับตั้งคำถามว่าไปเอาอุปกรณ์มาจากไหน โดยได้ระบุข้อความว่า

หยาๆเวลานี้เลยที่มอเตอร์เวย์บางปะกงขาเข้ากทม.ทัวร์จีน กูเดินผ่านนี่กลิ่นกัญชาลอยมาเลยว่ะ ไอ้สูบอะกูไม่งงเท่ากับมึงเอาอุปกรณ์มาจากไหน แบกมาจากจีนเลยหรอ เห็นทีแรกนึกว่าบัวรดน้ำต้นไม้หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง บางฝ่ายก็บอกว่าเป็นกัญชา เอามาประกอบ แบบแยกส่วนมา เป่างะ หรือไม่อาจจะเป็นบริการพิเศษ ,ผิดกฏหมายสิ มันเป็นอุปกรณ์การเสพ ถ้าพบแต่ตัวอุปกรณ์ก้จะเป็นข้อหา พยายามเสพ ... ทำงานฝ่ายงานสืบสวนมาก่อนปัจจุบันลาออกแล้ว ปล.ลูกแก้วเสพไอซ์ก้เหมือนกันในพัทยากุจับแหลก แต่จะรอจับคนมาซื้อ เพราะคนขายอ้างว่าเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านคนมาซื้อนำไปใช้ผิดวิธีประมาณนี้ , บางฝ่ายก็บอกว่ายาเส้นเค้าสูบกันทั่วจีนเวียดนาม , ยาสูบเวียดนามป่าว , มิติใหม่ของการท่องเที่ยว แม่งพกบ้องกัญชา

 


ทั้งนี้ พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ที่ใช้เป็นหลักอยู่ และได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมมาหลายครั้งจนกระทั่งล่าสุดจึงมี พระราชบัญญัติ ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2545 เพื่อปรับปรุงพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ให้เหมาะสมกับปัญหา โดยแก้ไขโทษในความผิดเกี่ยวกับการมีไว้ในครอบครอง มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษจำนวนเล็กน้อยให้มีโทษขั้นสูงลดลง เพื่อให้บุคคลซึ่งต้องหาว่าเสพเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพตาม กฎหมายว่าด้วยการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ 2545 และเพิ่มมาตรการในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้โทษโดยให้มีการค้นได้โดยไม่ต้องมีหมายค้น การให้อำนาจสั่งตรวจหรือทดสอบว่าบุคคลใดมียาเสพติดให้โทษอยู่ในร่างกายหรือไม่ ฯลฯ

ยาเสพติดให้โทษ หมายถึง สารเคมีหรือวัตถุใดๆ ซึ่งเมื่อเสพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะโดยการกิน ดม สูบ ฉีด หรือด้วยวิธีการใด ๆ แล้วจะทำให้เกิดผลต่อร่างกายและจิตใจ รวมตลอดถึงพืชที่เป็นหรือให้ผลผลิตเป็นหรืออาจใช้ผลิตเป็นยาเสพติด และสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดให้โทษด้วย ยาเสพติดมีหลายประเภท ในที่นี้จะกล่าวถึงเฉพาะการแบ่งตามกฎหมาย เช่น 1. พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 เช่น แอมเฟตามีน เฮโรอีน LSD ยาอี ฯลฯ 2. พระราชบัญญัติวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ. 2518 เช่น อีเฟดรีน 3. พระราชกำหนดป้องกันการใช้สารระเหย พ.ศ. 2533 เช่น ทินเนอร์ กาว แล็กเกอร์ 1.พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ได้แบ่งยาเสพติดให้โทษออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้ ประเภทที่ 1 ยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงมี 38 รายการ เช่น เฮโรอีน แอมเฟตามีน แมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) เอ็กซ์ตาซี และแอลเอสดี ประเภทที่ 2 ยาเสพติดให้โทษทั่วไป มี 102 รายการ เช่น ใบโคคา โคคาอีน โคเดอีน ยาสกัดเข้มข้นของต้นฝิ่นแห้ง เมทาโดน มอร์ฟีน ฝิ่นยา (ฝิ่นที่ผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งเพื่อใช้ในทางยา) ฝิ่น (ฝิ่นดิบ ฝิ่นสุก มูลฝิ่น) ประเภทที่ 3 ยาเสพติดให้โทษที่มีลักษณะเป็นต้นตำรับยาและมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 ผสมอยู่ คือ ยารักษาโรคที่มียาเสพติดประเภท 2 เป็นส่วนประกอบอยู่ในสูตร เช่น ยาแก้ไอ ยาแก้ท้องเสีย ประเภทที่ 4 สารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือ 2 มี 32 รายการ เช่น อาเซติคแอนไฮไดรด์ อาเซติล คลอไรด์ ประเภทที่ 5 ยาเสพติดให้โทษที่ไม่เข้าอยู่ในประเภท 1 ถึง 4 มี 4 รายการ คือ กัญชา พืชกระท่อม พืชฝิ่น ทุกส่วนของพืชกัญชา ทุกส่วนของพืชกระท่อม และพืชเห็ดขี้ควาย

ขอบคุณที่มา โคตรห้าวv3


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน